vật liệu

Hiện trường vụ nổ kho phế liệu	 ///  Hà An

Nổ kinh hoàng tại kho phế liệu, nhiều ngôi nhà đổ sập

1
* 2 trẻ chết, 8 người bị thương * Thu gom hơn 500 kg đầu đạn
Liên quan vụ nổ lúc 4 giờ 30 sáng 3.1 tại một kho phế liệu ở thôn Quan Độ (xã Văn Môn, H.Yên Phong, Bắc Ninh) khiến 2 trẻ em thiệt mạng, 8 người khác bị thương, cơ quan công an đã bắt giam chủ kho phế liệu.
Tấm lợp tế bào quang năng chứa perovskite ///  Ảnh: Shutterstock

Vật liệu 'đa tài' giúp tạo ra điện năng

0
Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan vừa công bố khả năng của KBNNO là một loại perovskite (tên gọi chung của các vật liệu gốm có cấu trúc tinh thể giống với cấu trúc của vật liệu gốm can xi titanat - NV) có thể giúp chuyển đổi nhiệt, áp lực (sinh ra do chuyển động), ánh sáng mặt trời thành điện. 
Graphene từ tính

Graphene từ tính

0
(TNO) Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) đã tính hợp thành công tính năng từ hóa cho graphene, nhờ vậy có thể mở rộng việc dùng vật liệu này vào hàng loạt các ứng dụng.
Thiết bị cyborg giúp hồi phục chi liệt

Thiết bị cyborg giúp hồi phục chi liệt

0
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tạo ra một thiết bị cấy ghép giống dạng người máy cyborg, với hy vọng sẽ sớm hồi phục khả năng đi đứng cho những người bị liệt chi.
Cửa sổ quang năng

Cửa sổ quang năng

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu từ đại học Michigan đã phát triển được một loại vật liệu mới trong suốt như thủy tinh có khả năng tập trung năng lượng mặt trời.
Vật liệu tối nhất thế giới

Vật liệu tối nhất thế giới

0
(TNO) Hãng Surrey Nanosystems của Anh đã chế tạo một loại chất phủ 'siêu đen', có khả năng hấp thu đến 99,96% ánh sáng, hay nói cách khác là toàn bộ phần ánh sáng mà mắt người thấy được.
Vật liệu nhẹ và bền hơn gỗ balsa

Vật liệu nhẹ và bền hơn gỗ balsa

0
Các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard (Mỹ) đã phát triển một cách in 3-D để tạo được hỗn hợp tế bào nhẹ nhưng rất cứng, chắc bằng cách sử dụng nhựa epoxy. Thành quả này có thể áp dụng để phát triển loại vật liệu mới đa ứng dụng, ví dụ như làm cho turbin gió hiệu quả hơn, xe hơi chạy nhanh hơn, thân máy bay nhẹ hơn...
Thiết bị tự hủy

Thiết bị tự hủy

0
(TNO) Mục đích của công nghệ này là nhằm tạo ra các thiết bị y khoa tự động biến mất khi vào cơ thể người, một khi hoàn thành xong sứ mệnh.