vàng đen

<i class="e-mag"></i>Nước mắt vàng đen

Nước mắt vàng đen

0
5.500 ha tiêu bị chết vì dịch bệnh, nhiều nông dân trồng tiêu trắng tay. Nhiều ngôi nhà, lô đất được treo biển rao bán. Thủ phủ hồ tiêu ở Gia Lai rơi vào cảnh xác xơ.
Phía sau những tấn "vàng đen" là công việc nhọc nhằn của người công nhân vùng đất mỏ Quảng Ninh  /// James Dương

Nhọc nhằn nghề tìm 'vàng đen'

1
Hình ảnh thường thấy ở các mỏ than là công việc nhọc nhằn của những người công nhân làm việc dưới hầm lò và ngày đêm đối mặt với những hiểm nguy rình rập để tìm vàng đen...
Bộ trưởng Tài chính Ả Rập Xê Út Ibrahim al-Assa - Ảnh: Reuters

Ả Rập Xê Út bắt đầu chật vật vì thiếu tiền

2
(TNO) Vừa rút đến 70 tỉ USD trong các quỹ đầu tư toàn cầu để giảm thiểu thâm hụt ngân sách, quốc gia giàu dầu thô Ả Rập Xê Út vừa có dấu hiệu đầu tiên cho thấy họ đang phải chật vật đối phó với tác động từ những thùng dầu giá rẻ.
Trong vòng xoáy titan: 'Vàng đen', máu đỏ

Trong vòng xoáy titan: 'Vàng đen', máu đỏ

0
Đại hội thường niên của Hiệp hội titan VN vào tháng 8.2013 nhấn mạnh: “Phải làm thế nào để ngành khai thác titan đang là một con vịt xấu xí trong mắt người dân và dư luận thành một con thiên nga”. Ở đâu không biết, nhưng ở Quảng Trị việc 'tiến hóa' này xem ra còn lâu...
Nhập than sau khi xuất ồ ạt

Nhập than sau khi xuất ồ ạt

12
Theo thông tin từ Bộ Công thương, VN đang phải ký hàng loạt các hợp đồng nhập khẩu than, trong khi những năm qua, và ngay cả hiện nay, chúng ta ồ ạt xuất than.
Trả giá xuất thô tài nguyên

Trả giá xuất thô tài nguyên

0
Từng được coi là “mỏ vàng đen” của châu Á nhưng VN giờ đây đang phải nhập than. Nghịch lý này không gây bất ngờ, thậm chí là tất yếu từ hoạt động của ngành than lâu nay.