văn xuôi

 /// Ảnh: NXB

Đọc văn xuôi của nhà thơ Phan Vũ

0
Nhắc đến tác giả Phan Vũ, độc giả thường nhớ đến ông nhiều hơn trong vai trò một nhà thơ nổi tiếng với trường ca bất hủ Em ơi! Hà Nội phố, hay một nghệ sĩ trong lĩnh vực hội họa từ những năm 1990 trở lại đây; song ít ai biết rằng ông còn viết nhiều tác phẩm văn xuôi thuộc nhiều thể loại.
Giải thưởng Hội Nhà văn 2018 không có thơ và văn xuôi

Giải thưởng Hội Nhà văn 2018 không có thơ và văn xuôi

0
Ngày 14.1, tin từ Ban Chấp hành Hội Nhà văn VN cho biết: Năm 2018 có 10 tác phẩm văn học gồm các thể loại: tiểu thuyết, thơ, lý luận phê bình, dịch được các hội đồng chuyên môn gửi lên vòng chung khảo giải thưởng và đã được Hội đồng chung khảo cùng Ban Chấp hành Hội Nhà văn đọc, xem xét.
Một số tác phẩm tham gia xét thưởng Giải văn học Đà Nẵng 2017 /// Ảnh: T.T.S

Văn học Đà Nẵng bớt 'trầm lắng'

0
Theo công bố của Hội đồng nghệ thuật Hội Nhà văn TP.Đà Nẵng, kết quả các tác phẩm tham gia Giải văn học Đà Nẵng 2017 được xét thưởng bao gồm: Chó hoang (truyện dài Bùi Tự Lực), Kéo co mùa xuân (thơ Nguyễn Kim Huy), Những cuộc hẹn bên lề (tập truyện Trần Trung Sáng), Trầm (truyện ký Phạm Phát).
Vỉa từ, 'giấc mơ' mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh

Vỉa từ, 'giấc mơ' mới của Nguyễn Hữu Hồng Minh

0
Với quan niệm 'Văn xuôi là đời thực, thơ là giấc mơ và âm nhạc là cây cầu bắc ngang hai bờ ấy', Nguyễn Hữu Hồng Minh vẫn từng ngày rong ruổi ngay trong giấc mơ của đời mình để những vỉa từ như hạt mầm, tự bóc tách rồi bật dậy giữa lớp đất đá xù xì mà thành… thơ.
12 tác phẩm đoạt giải cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi

12 tác phẩm đoạt giải cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi

0
Cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi năm 2010 - 2011 thuộc dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch đã nhận được 290 tác phẩm của các tác giả ở mọi miền đất nước gửi về tham dự ở hai thể loại: văn xuôi và truyện tranh, dành cho hai lứa tuổi từ 10-14 và 3-6. Ban tổ chức đã chọn được 22 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Tin đọc nhiều