Vẫn phong tỏa một số khu vực ở Hải Dương

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 3.3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội. H.Cẩm Giàng được dỡ phong tỏa. Tuy nhiên, 19 thôn, khu dân cư tại H.Cẩm Giàng vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

Người dân TP.Chí Linh (Hải Dương) hân hoan khi được dỡ phong tỏa  /// Ảnh: Lê Tân
Người dân TP.Chí Linh (Hải Dương) hân hoan khi được dỡ phong tỏa
Ảnh: Lê Tân

Ngày 3.3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) thông báo ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 5 ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Bình Dương (1 ca) và Kiên Giang (4 ca); 5 ca do lây nhiễm trong nước, ghi nhận tại Hải Dương, đều là các F1.

10 ca mắc mới là các bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 2.473 - 2.482 tại Việt Nam. Trong đó, BN 2473 tại Bình Dương (chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc); 4 BN 2474 - 2477 tại Kiên Giang, đều là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh tại cửa khẩu Hà Tiên ngày 27.2 và 28.2.

Tại Hải Dương, trong 5 ca mắc mới, 1 ca tại TP.Chí Linh, 3 ca tại H.Kim Thành và 1 ca tại TP.Hải Dương. Theo BCĐ, trong số 2.482 BN Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, có 1.898 ca đã được điều trị khỏi.

Từ 0 giờ ngày 3.3, toàn tỉnh Hải Dương đã kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. H.Cẩm Giàng được dỡ phong tỏa. Tuy nhiên, 19 thôn, khu dân cư tại H.Cẩm Giàng vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế vì dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Do vậy, những công nhân thuộc 19 cụm, khu dân cư này tạm thời sẽ không được đi làm. Khi nào đủ điều kiện hết cách ly ở cụm, khu dân cư đó, công nhân phải thông báo với doanh nghiệp để được đến làm việc. Trong khi đó, UBND H.Kim Thành đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các đơn vị liên quan và cấp xã tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch đã lập, duy trì nghiêm túc việc đo thân nhiệt, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện.

Chiều 3.3: Thêm 7 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Kiên Giang

Ngày 3.3, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết sau khi tỉnh này khống chế được dịch Covid-19, từ ngày 8.3 học sinh trên địa bàn TX.Đông Triều được trở lại trường. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành giáo dục TX.Đông Triều chuẩn bị các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức dạy học.

Cũng tại Quảng Ninh, ngày 3.3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức mở lại toàn bộ hoạt động khai thác, phục vụ hành khách sau hơn 1 tháng đóng cửa để phòng dịch Covid-19; đồng thời, khôi phục đường bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Vân Đồn. Ngay trong ngày đầu tiên mở cảng, sân bay Vân Đồn đã đón 2 chuyến bay khứ hồi Tân Sơn Nhất - Vân Đồn của các hãng hàng không Vietjet Air và Vietnam Airlines.

Theo đại diện của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ ngày 3 - 17.3, Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư; từ 18.3 - 31.12 tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật trong tuần. Ngoài ra, Vietjet Air sẽ khai thác trở lại đường bay Tân Sơn Nhất - Vân Đồn với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Trong khi đó, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay này ngay đầu tháng 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU