Vân Khánh: Dữ dội và dịu êm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vân Khánh (ảnh) sở hữu giọng hát ngọt ngào, truyền cảm cùng hình ảnh dịu dàng, đằm thắm của người con gái xứ Huế, nhưng không phải ai cũng biết song song đó có một Vân Khánh thật mạnh mẽ, rất “đàn ông” như cô chia sẻ.

Đây là lần đầu Vân Khánh thừa nhận phần tính cách có vẻ… trái ngược hình ảnh gắn với tà áo dài trên sân khấu của mình.

Ngược thời gian trở về ngày đầu đến với âm nhạc, theo Vân Khánh, cô đã thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường lớp và lần nào cũng có giải thưởng đem về. Lúc ấy, với cô chỉ đơn giản là thích hát chứ chưa thực sự nghĩ sẽ theo đuổi con đường ca hát… Rồi, cô được biết đến đầu tiên từ một buổi ca Huế trên sông Hương, và lần biểu diễn đầu tiên ấy thật đáng nhớ: sau khi hát bài tủ Mười thương, bầu show muốn Vân Khánh hát thêm bài khác, cô chọn ngâm thơ Đây thôn Vĩ Dạ, nhưng vì run và hồi hộp nên cô quên lời, “biến” thành một bài khác. Đêm ấy, Vân Khánh khóc rất nhiều, dù vậy cô vẫn nhận được cát xê 5.000 đồng.

Vân Khánh: Dữ dội và dịu êm - ảnh 1

Theo Vân Khánh, khi Nam tiến lập nghiệp, từ một người chỉ biết giữ ý giữ tứ, không dám bộc lộ cá tính, cô đã được “tôi luyện” thành một Vân Khánh mạnh dạn hơn, biết cách thể hiện mình, như nữ nghệ sĩ nói: “Vẫn con người ấy nhưng trưởng thành hơn trong giọng hát, phong cách biểu diễn và hình thức bên ngoài”. Những câu chuyện phía sau tính cách đặc biệt ấy cùng cuộc sống hôn nhân với người chồng là giảng viên sẽ được cô chia sẻ nhiều hơn trong chương trình Đời nghệ sĩ, phát vào 19 giờ 15 ngày 17.10 trên VTV9.

NSƯT Vân Khánh tiết lộ 'quy luật ngầm' khắc nghiệt khi ca Huế trên sông Hương
Jet Studio

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU