Ý Lan tái hiện những ca khúc vang bóng của mẹ Thái Thanh

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chuyến về nước lần này, ca sĩ Ý Lan sẽ tái ngộ khán giả trong hai đêm nhạc 20 và 21.5 tại Phòng trà MTV (TP.HCM) bằng những ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của mẹ mình, danh ca Thái Thanh.
Danh ca Thái Thanh hát trong ngày thượng thọ tuổi 80 tại Califonia (Mỹ)  /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp Danh ca Thái Thanh hát trong ngày thượng thọ tuổi 80 tại Califonia (Mỹ) - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Danh ca Thái Thanh hát trong ngày thượng thọ tuổi 80 tại Califonia (Mỹ)
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Ý Lan cho biết, sau đêm diễn lần đầu tiên tại Phòng trà MTV vào tháng 3 vừa qua, chị nhận khá nhiều lời yêu cầu của người hâm mộ nên rất nôn nóng cho lần tái ngộ này. Chính vì vậy, ngay khi trở về nước, nữ ca sĩ đã lập tức bắt tay vào thực hiện hai đêm nhạc để đáp ứng yêu cầu của khán giả.

Trong hai đêm nhạc này, ngoài những ca khúc quen thuộc thường được Ý Lan thể hiện, nữ ca sĩ cũng sẽ biểu diễn những ca khúc gắn với chị từ những ngày đầu bước lên sân khấu và những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mẹ chị - danh ca Thái Thanh.

Ý Lan cho biết trong những lần đi hát, có rất nhiều khán giả vì yêu mến tiếng hát của danh ca Thái Thanh, đã yêu cầu chị thể hiện lại những ca khúc vang bóng một thời của bà. 
Danh ca Thái Thanh năm nay đã 82 tuổi và hiện đang sống tại Mỹ. Bà từng được mệnh danh là "tiếng hát vượt thời gian". Dẫu đã nói lời giải nghệ vào năm 2002 nhưng khán giả vẫn không thôi thổn thức vì tiếng hát đầy day dứt và ám ảnh của bà. Đặc biệt, mới đây, đạo diễn Dustin Nguyễn đã đích thân sang Mỹ để xin bằng được bản quyền ca khúc Kiếp nào có yêu nhau do Thái Thanh trình bày để đưa vào bộ phim Bao giờ có yêu nhaumang đến màu sắc đầy ma mị cho đoạn kết của bộ phim này. 
Hiện tại, theo tiết lộ của Ý Lan, sức khỏe danh ca Thái Thanh đã không còn được như xưa, không thể di chuyển nhiều được nên việc tái ngộ khán giả trong nước là rất khó. Chính vì thế, chị không ngần ngại thể hiện lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mẹ để đáp ứng yêu cầu của người mộ điệu.

Ngoài Ý Lan, đêm nhạc còn có sự tham gia của các ca sĩ Thu Hằng, Ngọc Sang, Trần Phương, Nhật Yến, Triệu Long, Xuân Nghi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Nói không ngoa - Nghệ sĩ Thái Thanh - Nữ danh ca SỐ MỘT Việt Nam qua mọi thời đại rấ hạnh phúc khi có danh ca Ý Lan là con gái " rượu " tiếp bước nghề. Nói về DIVA số Một, kho tàng âm nhạc mà Thái Thanh trình diễn khó nhớ hết . Từ nhạc Phạm Duy, Phạm Dình Chương, Phạm Mạnh Cương, Phạm Thế Mỹ, Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng, Trịnh Lâm Ngân, Hoàng Trọng, Đỗ Lễ, Lam Phương, Anh Bằng, Y Vân,......mảng dân ca, trường ca, nhạc ngoại bất hủ lời Việt, nghệ sĩ đều thả hồn & đưa người nghe đồng điệu tới tận cảm xúc !
* Ý Lan cũng vậy. Dù vào nghề trễ, nhưng cô đã chứng tỏ là danh ca có đăng cấp. Cũng như mẹ, Ý Lan có thể hát tất cả nhiều loại nhạc. Khác chăng, cách trình diễn hơi thở mới hơn, nũng nịu hơn, điệu đàng hơn,..Vậy mà khán thính giả THƯƠNG, THÍCH THÚ ! Có thể nói, đây là trường hợp 02 MẸ & CON cùng là ca sĩ & RẤT NỔI TIẾNG ! Mến chúc sức khỏe nghệ sĩ Thái Thanh & Ý Lan !
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Xin phép bổ sung ( vì ít có dịp nói về Thái Thanh ). * Một thời gian sau 75, trên một tạp chí rất uy tín của Việt Nam- những chuyên gia sành sỏi âm nhạc thế giới có trả lời phỏng vấn tạp chí đó. Họ nói, ý thế này : Tính ra, đất nước các bạn có khá nhiều giọng nữ TẦM CỠ QUỐC TẾ ( cụm từ này nguyên văn ). Họ nhắc Thanh Thúy, Khánh Ly, Thanh Lan, Lệ Thu & đặc biết BÀN NHIỀU về chất giọng đặc biệt của nghệ sĩ Thái Thanh. ( Đọc tới đó, vừa VUI & lẫn sự XÚC ĐỘNG ) ! ** Nhiều bạn trẻ cũng nên biết thêm chút : Danh ca Thái Thanh hát nhạc Trịnh trên cả tuyệt vời. Chẳng hạn : Ca dao mẹ, Chiều một mình qua phố, Nghe những tàn phai, Cát bụi, Tuổi đá buồn, Tình sầu, Gia tài của mẹ, Người con gái Việt Nam da vàng, Em sẽ cho tôi bầu trời , Cho một người vừa nằm xuống ,.... *** Tóm lại, TRANG VÀNG ÂM NHẠC VIỆT NAM mãi lưu danh 02 tên tuổi Thái Thanh & Ý Lan !
Tín Đức

Tín Đức

Bạn Trần Quang Dinh có nhận xét chuẩn không cần chỉnh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU