Xuân Nghị ‘vượt mặt’ nhiều diễn viên ‘đàn anh’ nhận giải VTV Awards

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên Xuân Nghị bất ngờ vượt qua nhiều diễn viên “đàn anh” để nhận giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng với bộ phim Nhà trọ Balanha, tại lễ trao giải VTV Awards diễn ra tối 5.9.

Diễn viên Xuân Nghị nhận giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng /// Ảnh Vinh Thắng Diễn viên Xuân Nghị nhận giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng - Ảnh Vinh Thắng
Diễn viên Xuân Nghị nhận giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng
Ảnh Vinh Thắng

Các gương mặt đã có tên trong danh sách đề cử Nam diễn viên ấn tượng: Việt Anh, Thanh Sơn, Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh. Bước lên bục nhận giải, Xuân Nghị chia sẻ: “Tôi cảm thấy rạo rực làm sao, khó có thể nói được lắm”.  

Với giải thưởng này, Xuân Nghị đã dành lời cảm ơn tới đạo diễn Khải Anh. “Có đến 80% vai Bách (do Xuân Nghị đảm nhận - PV) là do đạo diễn Khải Anh thổi hồn vào”, anh nói.

Hong-Diem

Diễn viên Hồng Diễm nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng

Ảnh Vinh Thắng

Giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng được trao cho diễn viên Hồng Diễm với bộ phim Hoa hồng trên ngực trái. Đây là lần thứ 3 Hồng Diễm có mặt trong vòng đề cử Nữ diễn viên ấn tượng, nhưng là lần đầu tiên nhận giải thưởng này.

 ”Ngôi sao” Khuê của anh Bảo đã mang lại may mắn cho tôi”, Hồng Diễm chia sẻ. Nữ diễn viên khá xúc động, đến mức lạc cả giọng khi nói lời cảm ơn. Lời cảm ơn cuối Hồng Diễm dành cho gia đình nhỏ của mình. “Họ là những người đứng đằng sau ủng hộ tôi vô điều kiện”, Hồng Diễm bày tỏ.

Park-Hang-Seo

Huấn luyện viên Park Hang Seo xuất hiện trên sân khấu trao giải Nhân vật của năm

Ảnh Vinh Thắng

Khi nhận xét về lứa nữ diên viên phim truyền hình bây giờ, NSND Lan Hương cho hay: “Các bạn ấy cao hơn tôi, xinh hơn, rất tài giỏi, tiếp cận với khán giả gần gũi hơn tôi, có điều kiện đến với khán giả hơn chúng tôi”.

Trên sân khấu trước khi trao giải cho các diễn viên, NSND Trung Anh đã “đùa” rằng: “Tôi không hiểu sao ban tổ chức sắp xếp “so le”, một ông bố quốc dân lại đứng cạnh với bà mẹ chồng ghê gớm, đanh đá nhất màn ảnh nhỏ”. NSND Lan Hương mới “đáp” lại: “Tôi nhớ anh là Lương Bổng đấy!”.

quan-thanh-xuan

Đại diện ê kíp sản xuất chương trình Quán thanh xuân nhận giải thưởng Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng

Ảnh Vinh Thắng

Bà chia sẻ: “Diễn viên khi đóng phim, không quan trọng vào vai chính, hay vai phụ, vai chính diện, hay phản diện, được khán giả yêu hay ghét mà chỉ quan tâm hóa thân vào nhân vật thế nào để chinh phục khán giả”.

truyen-hinh

Tiết mục tái hiện lại hình ảnh Truyền hình Việt Nam qua nhiều thời kỳ

Ảnh Vinh Thắng

Trước khi trao giải thưởng Phim tài liệu ấn tượng, đạo diễn - NSND Trần Văn Thủy xúc động chia sẻ kỷ niệm của ông: “Tôi vào chiến trường miền Nam. Năm 1970, khi ra Bắc, tôi về an dưỡng tại khu điều dưỡng mà bây giờ là Bệnh viện E. Ở đó có nhiều chiến sĩ khác, phần lớn không còn lành lặn cơ thể.  Tôi nhớ ông giám đốc của khu điều dưỡng mượn ở đâu về cái ti vi, mỗi người được cho cái ghế để ngồi xem. Có nhiều người được xem ti vi lần đầu tiên, nhiều người sau đó trở lại chiến trường và không trở về nữa”.

Tao-quan

Táo quân trở lại trong lễ trao giải thưởng VTV Awards

Ảnh Vinh Thắng

Lễ trao giải thưởng VTV Awards 2020 có chủ đề Dấu ấn 50 năm, kỷ niệm 50 năm Đài truyền hình Việt Nam đồng hành cùng khán giả. Nhiều tiết mục trong lễ trao giải đã tái hiện lại những hình ảnh sản xuất chương trình truyền hình từ những thời kỳ đầu tiên, những buổi lên sóng truyền hình đầu tiên…

Mặc dù không được sản xuất nữa, nhưng format chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm cũng được dàn dựng lại trên sân khấu lễ trao giải với sự tham gia của NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, diễn viên Duy Nam

Các giải thưởng VTV Awards 2020:

Biên tập viên, Dẫn chương trình ấn tượng: Biên tập viên Trần Việt Hoàng

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Khoảnh khắc kỳ diệu giữa tâm dịch bệnh (VTV8)

Nhân vật của năm: Tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Phim truyền hình ấn tượng: Hoa hồng trên ngực trái (đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa)

Nữ diễn viên ấn tượng: Hồng Diễm

Nam diễn viên ấn tượng: Xuân Nghị

Phim tài liệu ấn tượng: Giữa những quê hương

Ca sĩ ấn tượng: Hà Lê                                  

Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng: Quán thanh xuân - Về nhà xem phim

Chương trình của năm: VTV Đặc biệt Park Hang Seo những câu chuyện chưa kể

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU