Xử lý dứt điểm các vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.7, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.
Công trình của Công ty TNHH Li Mi đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm /// Gia Bình Công trình của Công ty TNHH Li Mi đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm - Gia Bình
Công trình của Công ty TNHH Li Mi đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm
Gia Bình
Theo đó, TP.Đà Lạt giao UBND phường 3, phường 4 phối hợp cùng Ban quản lý Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm tăng cường kiểm tra, xử lý các sai phạm tại KDL này. Yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc việc khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư, xây dựng; khẩn trương liên hệ cơ quan có thẩm quyền để lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định trong tháng 7 này, nếu quá thời hạn sẽ bị cưỡng chế thực hiện khắc phục hậu quả.
Xử lý dứt điểm các vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - ảnh 1

Một công trình vi phạm của Công ty CP Thiên Nhân bị tháo dỡ vào tháng 3.2020

Ảnh: Gia Bình

Đồng thời tiếp tục kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn Công ty CP Thiên Nhân, Công ty TNHH Trà Vườn Thương, Công ty TNHH Li Mi tiếp tục thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan chức năng. Khẩn trương liên hệ cơ quan có thầm quyền để lập các thủ tục đầu tư xây dựng dự án đảm bảo theo quy định. Trường hợp quá thời hạn cơ quan có thẩm quyền cho phép khắc phục hậu quả phải lập hồ sơ trình UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế. Khẩn trương lập phương án, kế hoạch để cưỡng chế để tổ chức thực hiện tháo dỡ dứt điểm các hạng mục, công trình sai phạm khi các chủ đầu tư không được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng; báo cáo kết quả thực hiện đến UBND TP (thông qua phòng Quản lý đô thị) trước ngày 15.8.
Xử lý dứt điểm các vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - ảnh 2

Dự án của Công ty TNHH bệnh viện đa khoa Hồng Đức đến nay vẫn chưa xử lý xong các vi phạm

Ảnh: Gia Bình

Trước đó từ đầu năm 2019, Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng đất đai của các doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư tại KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm. Sau khi báo phản ánh, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc kiểm tra phát hiện 11 doanh nghiệp có sai phạm. Đến nay, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, có 6 doanh nghiệp đã bị xử lý và khắc phục hoàn toàn các sai phạm, còn lại 5 doanh nghiệp đang tiếp tục xử lý.
Xử lý dứt điểm các vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - ảnh 3

Một góc thắng cảnh hồ Tuyền Lâm

Ảnh: Gia Bình

UBND TP.Đà Lạt cũng giao các cơ quan, đơn vị chức năng phối hợp với Ban quản lý KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, kiên quyết xử lý dứt điểm ngay từ đầu các hành vi sai phạm đối với chủ đầu tư và đơn vị thi công tại khu vực dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Phóng viên nên dùng thuyền đi sâu vào lòng hồ Tuyền Lâm sẽ thấy thêm vô vàn các công trình,nhà,sân vườn,biệt thự biệt phủ xây ven hồ,trên đồi.
Vu Van Nhât

Vu Van Nhât

Đúng rồi tôi nhất trí cùng ý kiến của bạn
Châu Đình Văn

Châu Đình Văn

Nhắm mắt làm ngơ!
Truc Nguyen

Truc Nguyen

Những công trình này xây dựng một thời gian dài tại sao lúc đó không cơ quan ban ngành nào biết?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc việc khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư, xây dựng; khẩn trương liên hệ cơ quan có thẩm quyền để lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định trong tháng 7 này, nếu quá thời hạn sẽ bị cưỡng chế thực hiện khắc phục hậu quả. Sai phạm thì cưỡng chế tháo dở. Sao lại có chuyện" lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định trong tháng 7 này " . Quá khó hiểu !!!.
Minh Tú

Minh Tú

Có thật sẽ xử lý được dứt điểm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU