Xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL với kinh phí 400 tỉ đồng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã phê duyệt Đề án xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL với kinh phí 400 tỉ đồng.
Vĩnh Long chuẩn bị xây Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL với chi phí lên tới 400 tỉ đồng /// ẢNH: XUÂN PHÚC Vĩnh Long chuẩn bị xây Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL với chi phí lên tới 400 tỉ đồng - ẢNH: XUÂN PHÚC
Vĩnh Long chuẩn bị xây Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL với chi phí lên tới 400 tỉ đồng
ẢNH: XUÂN PHÚC
Ngày 15.5, tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh này, đã quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL. Khu đất dự kiến xây dựng bảo tàng rộng 11,4 ha, tọa lạc ấp Rạch Trúc, TT.Vũng Liêm, H.Vũng Liêm. Tổng nguồn vốn thực hiện đề án là 400 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa.
Theo Đề án được phê duyệt, khuôn viên Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL được chia thành 4 khu chính gồm: Khu phục vụ cho trưng bày và hành chánh; khu tái hiện làng quê Nam bộ xưa; khu tổ chức sự kiện và khu các công trình phụ trợ.
Mục tiêu của Đề án là tạo dựng một thiết chế văn hóa quan trọng xứng tầm với vai trò và vị thế của ngành nông nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; phát huy giá trị của di sản văn hóa nông nghiệp ở ĐBSCL; phục vụ nhu cầu du lịch, học tập, nghiên cứu khoa học, thụ hưởng văn hóa của công chúng và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp hiện nay ở ĐBSCL; Tôn vinh sự cần cù, sáng tạo của người nông dân Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng…
Dự kiến Đề án được chia làm 3 giai đoạn thực hiện, giai đoạn 1 đến năm 2021, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý; Giai đoạn 2: Sưu tầm, thiết kế và thi công cơ sở hạ tầng (2022 - 2026), Giai đoạn 3: Hoàn thiện đề án, khai thác và sử dụng (năm 2027).

Bình luận

User
Gửi bình luận
chien1 nguyen ba

chien1 nguyen ba

Trong lúc khó khăn này cần dồn tiền kích cầu lền kinh tế ,chưa quá cần thiết xây tượng đài to ,cái quan trọng là tâm thức trong nhân dân họ lớn là được (hoặc xây nho nhỏ thôi)
NamTran..

NamTran..

Vùng ĐBSCL còn bao nhiêu việc khác cần thiết hơn , như vụ hạn và xâm nhập mặn vừa qua v.v.. . Bảo tàng cần , nhưng có lẽ chưa phải lúc này .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU