Xác lập kỷ lục Việt Nam về đồng diễn lân lớn nhất từ trước tới nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 28.12, 25 đoàn lân sư rồng đã tề tựu tại Công viên Văn Lang để tham dự lễ khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2. Sự kiện do Sở Du lịch TP.HCM kết hợp với UBND quận 5 tổ chức.
Phần trình diễn của các đoàn lân thu hút sự quan tâm của người xem /// Ảnh: BTC Phần trình diễn của các đoàn lân thu hút sự quan tâm của người xem - Ảnh: BTC
Phần trình diễn của các đoàn lân thu hút sự quan tâm của người xem
Ảnh: BTC
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết so với lần thứ nhất, liên hoan năm nay có quy mô lớn hơn và thu hút nhiều đơn vị tham gia hơn. Bên cạnh điểm nhấn là việc xác lập Kỷ lục Việt Nam về đồng diễn lân, sự kiện còn gắn liền với các hoạt động như tiểu cảnh truyền thống văn hóa nghệ thuật Lân Sư Rồng, giao lưu với các nghệ nhân, lương y nghề võ và liên kết với các điểm đến phục vụ ẩm thực hấp dẫn.
Tại lễ khai mạc, các đoàn đã diễu hành ra mắt hàng ngàn khán giả, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tham gia vào các hoạt động bên lề sự kiện. Đặc biệt, 4 đơn vị gồm Hào Dũng Đường, Tinh Anh Đường, Hải Nam Liên Hữu Đường và Hùng Dũng Đường đã đem đến những khoảnh khắc trình diễn lân mai hoa thung đầy sôi động, hấp dẫn.
Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM lần 2 diễn ra từ ngày 28.12 đến 30.12 tại Công viên Văn Lang, phường 9, quận 5. Trước đó, sáng 28.12, 108 con lân cùng đồng diễn và xếp hình cờ đỏ sao vàng. Hoạt động này được xác lập Kỷ lục Việt Nam về đồng diễn lân lớn nhất từ trước tới nay. Tại đêm khai mạc, luật sư Nguyễn Mạnh Quý, Phó chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục cho ban tổ chức.  
Xác lập kỷ lục Việt Nam về đồng diễn lân lớn nhất từ trước tới nay - ảnh 1
Hơn 25 đoàn lân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia liên hoan năm nay
Ảnh: BTC
Bên cạnh các đoàn lân trên địa bàn thành phố, Liên hoan Lân Sư Rồng TP.HCM 2018 còn thu hút sự tham gia của các đoàn lân từ ba tỉnh Đồng Nai, Long An và Bà Rịa-Vũng Tàu. “Mỗi đoàn biểu diễn đều có những nét chung, riêng và để tập hợp được đòi hỏi sự quyết tâm, sự đồng lòng của cả ban tổ chức. Qua những hoạt động mở màn, các câu lạc bộ đều rất quyết tâm trong việc đoàn kết để phát triển và giữ gìn được nét đẹp của bộ môn này”, bà Trương Minh Kiều, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận 5 chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU