Vượt qua thử thách

0
Nhóm Freaky Funk - thành viên của Hội nghệ sĩ múa TP.HCM - đang được công chúng biết đến qua Vietnam’s Got Talent. Thế nhưng, ít ai biết, nơi luyện tập, thể hiện lòng đam mê của nhóm là dưới mái hiên của các sân vận động: Rạch Miễu, Hoa Lư…

Nhóm Freaky Funk - thành viên của Hội nghệ sĩ múa TP.HCM - đang được công chúng biết đến qua Vietnam’s Got Talent. Thế nhưng, ít ai biết, nơi luyện tập, thể hiện lòng đam mê của nhóm là dưới mái hiên của các sân vận động: Rạch Miễu, Hoa Lư…  

Đặc biệt, một thành viên trong nhóm đã có sự lựa chọn dứt khoát: Từ bỏ cơ hội trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại khách sạn Caravell để thỏa mãn đam mê của mình.

 Vượt qua thử thách - ảnh 1
Nhóm Freaky Funk

Với chủ định đeo đuổi nghệ thuật nhảy Popping, theo phong cách funk style -  nhưng nhóm Freaky Funk đã tạo ra nét trình diễn mới: Họ hóm hỉnh, tạo được nét duyên sân khấu qua từng động tác và trên khuôn mặt của các thành viên không đồng đều về ngoại hình. Anh Sỹ Thức - trưởng nhóm cho biết: “Đứng trước những cuộc thi lớn, nhóm phải “tăng ca” luyện tập. Hầu như chúng tôi tập cả tuần, vào buổi tối vì mỗi người một ngành nghề, có người đi học, có người đã đi làm. Thời gian tập thường từ 21 giờ đến 4 giờ sáng”.  

Muốn thành công phải có chủ đích

Vậy với nhóm Freaky Funk là gì? Họ đã không giấu diếm ý định: “Vũ đạo đem đến niềm đam mê, niềm vui cho cả nhóm. Có thể nói, dancing đã là cuộc sống của chúng tôi”. Điều thú vị nhất ở họ, vẫn chính là sự thể hiện trẻ trung, vui nhộn đôi lúc pha lẫn một chút hài hước. NSƯT Thành Lộc - nổi tiếng nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật đã nhận xét: “Nhóm có ưu thế là phong cách phóng khoáng và ngẫu hứng. Đang biểu diễn chung nhịp nhàng, bỗng một vài cá nhân lại tách ra khỏi “quỹ đạo” rồi bất ngờ quay trở lại. Biểu hiện đó tưởng chừng lạc lõng, nhưng theo tôi là sự phiêu linh và tạo nên sự thú vị”. Còn nhạc sĩ Huy Tuấn dù đánh giá cao sự hồn nhiên, say sưa trong tiết mục “nhưng nhóm lại thiếu chất kết dính nên đội hình trình diễn chưa thuyết phục”. Với nghệ thuật, có những góc nhìn trái ngược nhau cũng là điều bình thường, miễn là nhận xét đó xuất phát từ cảm nghĩ chân tình nhằm giúp người khác ngày một tốt hơn. 

Với tâm niệm “Từng bước nhảy thể hiện niềm đam mê và ước mơ nghiêm túc dành cho dancing”, nhóm đã tham gia nhiều cuộc thi. Năm 2011, nhóm tham gia cuộc thi Vũ điệu xanh do VTV6 tổ chức dù không được giải cao, chỉ dừng lại ở vòng khu vực phía Nam nhưng họ vẫn không nản chí. Bây giờ đến với sân chơi Vietnam’s Got Talent lại là một cảm hứng mới. Qua đó, họ có cơ hội rút ra những bài học quý giá và chuyên nghiệp hơn. 

Trao đổi với chúng tôi, anh Sỹ Thức - trưởng  nhóm Freaky Funk bộc bạch: “Tất cả hành trang của chúng tôi là sự đam mê, quyết tâm để tự học và tự sáng tạo ra những bài nhảy cho mình. Nguồn thông tin để học hỏi thường qua internet, và tranh thủ học hỏi những vũ công nước ngoài qua chat và email mà chúng tôi trao đổi thông tin với nhau. Con đường dù có khó khăn, nhưng chúng tôi luôn đoàn kết quyết tâm để thực hiện ước mơ của mình. Đây cũng chính là yếu tố gắn kết tất cả các thành viên của Freaky Funk lại với nhau”. 

Dù còn trẻ nhưng rõ ràng họ cũng tự ý thức rằng, trên con đường đến với nghệ thuật không chỉ có hoa hồng và tiếng vỗ tay mà còn là những giọt mồ hôi của tháng ngày luyện tập gian khổ. Hy vọng ở họ những thành công trong tương lai.

Đồng hành để hiện thực hóa ước mơ

Vượt qua thử thách - ảnh 2

Không chỉ là chương trình giải trí, Vietnam’s Got Talent còn mang giá trị nhân văn khích lệ nhiều người có nỗ lực, nhiệt huyết và tài năng có thể tự tin thể hiện bản thân.

Cùng với mục đích chung là tiếp thêm sức mạnh và tinh thần lạc quan cho những ai có lòng đam mê để thực hiện ước mơ của mình, 3 nhãn hàng nổi tiếng của công ty P&G VN đã đồng hành cùng Vietnam’s Got Talent từ những ngày đầu tiên. Đó chính là sự tự tin hiện thực hóa ước mơ với Rejoice, là tinh thần dám vượt qua thử thách của Olay, hay là sự thể hiện hết mình cùng Gillette. Hơn trên hết, đó là khát khao mong muốn được giúp những tài năng tiềm ẩn của Việt nam hoàn thiện vẻ tự tin bên ngoài cũng như tạo nguồn cảm hứng, mang lại sự tự tin và khơi gợi lòng can đảm chinh phục ước mơ từ chính nội lực của họ.

Huyền Trang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU