Vượt Mark Zuckerberg, em gái Kim Kardashian là tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kylie Jenner vừa được tạp chí Forbes vinh danh là tỉ phú tự thân trẻ nhất mọi thời đại, nhờ vào công ty mỹ phẩm đang lên mà cô thành lập ba năm trước.
Ở tuổi 21, Kylie Jenner nắm trong tay tỉ USD khiến nhiều người mơ ước
Ảnh: Reuters
Jenner, 21 tuổi, em gái cùng cha khác mẹ của các ngôi sao truyền hình thực tế Kim, Khloe và Kourtney Kardashian, đã có tên trong danh sách tỉ phú USD hằng năm của Forbes chỉ sau ba năm ra mắt Kylie Cosmetics vào năm 2015. Cô khởi nghiệp với bộ son môi và chì kẻ mắt được bán giá 29 USD tại hơn 1.000 cửa hàng của Ulta. Bà mẹ một con đã đến Đại lộ Richmond Ulta ở Houston để chào đón khách hàng, ký tặng trên bộ mỹ phẩm và tất nhiên là tạo dáng chụp ảnh selfie với người hâm mộ.
Trong sáu tuần, Kylie Cosmetics đã bán được 54,5 triệu USD sản phẩm tại Ulta, theo ước tính từ Oppenheimer. Năm ngoái, Kylie Cosmetics ước tính doanh thu khoảng 360 triệu USD, theo Forbes. Người đẹp sở hữu 100% công ty của mình, và trở thành tỉ phú tự thân với khối tài sản ước tính lên tới 1 tỉ USD, sớm hơn cả ông chủ Facebook. Trước đó Mark Zuckerberg chạm mốc này ở tuổi 23.
Vượt Mark Zuckerberg, em gái Kim Kardashian là tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới - ảnh 1
Em gái Kim 'siêu vòng ba' được xếp ở vị trí 2.057 trong danh sách tỉ phú của Forbes 2019 
Ảnh: Forbes
Chia sẻ với Forbes, Kylie Jenner bày tỏ cô chưa từng mong đợi đạt được điều gì khi khởi nghiệp. Người đẹp cho rằng mạng xã hội đã đóng góp rất lớn vào thành công của mình. Thật vậy, "đế chế" mỹ phẩm của em gái tài năng nhà Kardashian chỉ gồm bảy nhân viên toàn thời gian và năm nhân viên bán thời gian. Sản xuất và đóng gói giao cho Seed Beauty, một công ty ở Oxnard, California, Mỹ đảm nhận. Bán hàng và xử lý online bởi Shopify. Mẹ Kris có phần góp công vào công tác quản lý và PR, đổi lấy 10% lợi nhuận. Tiếp thị được thực hiện chủ yếu thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nơi Jenner sẵn có một lượng lớn người theo dõi. Cô công bố ra mắt sản phẩm, review các mặt hàng mới cho 175 triệu follow trên Snapchat, Instagram, Facebook và Twitter.
Hiện tại, bà mẹ một con đang tập trung vào việc mở rộng phạm vi sản phẩm của mình, bao gồm phấn phủ, phấn mắt và các dụng cụ trang điểm. "Tôi thấy Kylie Cosmetics sẽ đi rất xa. Tôi làm việc rất chăm chỉ", Kylie Jenner bày tỏ.
Theo Reuters, Forbes đã đưa 2.153 tỉ phú vào danh sách năm 2019, giảm hơn so với con số 2.208 của năm 2018 và cho biết tổng giá trị ròng của họ là 8,7 ngàn tỉ USD. Năm 2018, con số này là 9,1 ngàn tỉ USD. Người giàu nhất thế giới vẫn là Giám đốc điều hành Amazon.com Inc, Jeff Bezos, người có giá trị ròng tăng lên tới 131 tỉ USD từ 112 tỉ USD năm 2018, theo Forbes. Người đồng sáng lập Microsoft Corp, Bill Gates vẫn ở vị trí số 2 với khối tài sản ước tính 96,5 tỉ USD. Người sáng lập và là CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã giảm ba bậc xuống vị trí thứ 8, khi tài sản bị giảm từ 87 tỉ USD xuống còn 62,3 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU