Vượng Râu, Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lên báo nước ngoài

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc nghệ sĩ hài Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu) và ca sĩ Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã được báo giới nước ngoài chú ý.
Nghệ sĩ hài Vượng Râu - Ảnh: Ngọc Thắng Nghệ sĩ hài Vượng Râu - Ảnh: Ngọc Thắng
Nghệ sĩ hài Vượng Râu - Ảnh: Ngọc Thắng
Theo Reuters, việc các nghệ sĩ chưa từng tham gia hoạt động chính trị từ trước tới nay đột nhiên xin tự ứng cử Đại biểu Quốc hội bởi họ mong muốn tiến tới một đất nước tươi trẻ và phát triển nhanh hơn...
Reuters dẫn lời nghệ sĩ Vượng Râu, 34 tuổi: “Tôi muốn thay đổi về nhận thức chính trị, đưa thêm nhiều người trẻ và năng lượng mới cho Quốc hội. Điều đó đẩy mạnh cho hoạt động dân chủ. Chúng tôi không muốn nhìn thấy những hình ảnh ngủ gật trong họp Quốc hội nữa. Mọi người nên nhận thấy rằng sẽ tốt hơn cho đất nước nếu có những gương mặt mới và ý tưởng mới”.
Vượng Râu, Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội lên báo nước ngoài - ảnh 1Ca sĩ Mai Khôi - Ảnh: NVCC
Reuters cũng ví von ca sĩ Mai Khôi, 32 tuổi, là "phiên bản Lady Gaga" với những trang phục và lời bài hát đầy "khiêu khích". Cô cho biết mình muốn vào Quốc hội để góp phần truyền cảm hứng cho những người trẻ về việc tham gia vào các công việc phục vụ cộng đồng, xây dựng, lãnh đạo đất nước; góp phần tạo sự trẻ hóa Quốc hội, để Quốc hội ngày càng năng động, trẻ trung và mạnh mẽ hơn; đại diện cho tiếng nói tự do, độc lập của những người làm sáng tạo, làm văn hóa nghệ thuật độc lập tại VN.
Trả lời phỏng vấn Reuters, ca sĩ Mai Khôi cho biết: “Nhiều người ngạc nhiên tự hỏi tại sao một ca sĩ như tôi lại muốn gia nhập Quốc hội. Nhưng mọi người nên quan tâm tới chính trị vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Quốc hội cho phép nhiều cơ hội để lên tiếng”.
Được biết đến nay đã có hơn 100 người xin tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trên cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Dung

Manh Dung

Có Vượng Râu và ca sĩ Mai Khôi, trong lúc giải lao lên tấu một bài rồi họp tiếp chắc chắn đại biểu sẽ sảng khoái hơn, chống được buồn ngủ.
Khanh

Khanh

Từ cách thức ăn mặc,đầu tóc thì cả 2 đã bị loại từ vòng giữ xe rồi
Anh Hai

Anh Hai

Điều kiên quan trọng nhất: Phẩm chất và năng lực, không phân biệt bất cứ ngành nghề. Còn nếu muốn có mặt để giúp chống " ngủ gật " cho các " Nghị thường gật " thì không cần phải là ĐBQH, cũng như xin tự ứng cử làm gì.
Hung

Hung

Mong nhiều người tự ứng cử vào Quốc hội
satran

satran

Ông này nói đúng. Hy vọng có Vượng râu các ông nghị đỡ gật hơn!
Hòa Bình

Hòa Bình

Ca sĩ ứng cử đại biểu quốc hội để hát góp vui cho quốc hội
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU