Vương miện nhựa của The Notorious B.I.G. bán đấu giá gần 600.000 USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vương miện nhựa của nam rapper The Notorious B.I.G. được bán với giá cao bất ngờ trong một buổi đấu giá.
Chiếc vương miện có chữ ký của ngôi sao quá cố The Notorious B.I.G.và nhiếp ảnh gia Barron Claiborne /// ẢNH: REUTERS Chiếc vương miện có chữ ký của ngôi sao quá cố The Notorious B.I.G.và nhiếp ảnh gia Barron Claiborne - ẢNH: REUTERS
Chiếc vương miện có chữ ký của ngôi sao quá cố The Notorious B.I.G.và nhiếp ảnh gia Barron Claiborne
ẢNH: REUTERS
Variety ngày 16.9 đưa tin, chiếc vương miện bằng nhựa mà rapper nổi tiếng The Notorious B.I.G. từng đội vừa được bán với giá 595.000 USD (tương đương 13,9 tỉ đồng) trong một buổi đấu giá các kỷ vật liên quan đến văn hóa hip-hop do hãng Sotheby’s tổ chức tại New York, Mỹ.
 The Notorious B.I.G.sử dụng chiếc vương miện nhựa trên trong một buổi chụp hình, trước khi ông qua đời vì bị hạ sát vài ngày. Nhiếp ảnh gia Barron Claiborne, người chụp ảnh cho nam rapper và cũng là người bán chiếc vương miện tiết lộ, ông mua đạo cụ với giá chỉ 6 USD. Trước sự kiện, ban tổ chức cũng dự đoán vương miện được bán với giá 200.000 - 300.000 USD. Số tiền đấu giá gấp nhiều lần kỳ vọng ban đầu chứng tỏ tên tuổi, sức hút của The Notorious B.I.G.- một trong những rapper vĩ đại nhất mọi thời đại.
Vương miện nhựa của The Notorious B.I.G. bán đấu giá gần 600.000 USD - ảnh 1

Bức ảnh The Notorious B.I.G. đội vương miện được chụp chỉ vài ngày trước khi ông qua đời vào năm 1997

ẢNH: SOTHEBY’S

Buổi đấu giá có sự góp mặt của hơn 400 nhà sưu tập đến từ 19 quốc gia trên khắp thế giới. Hơn 91% kỷ vật tìm được chủ nhân mới, ước tính giá trị tương đương 2 triệu USD. Kết quả này vượt qua mong đợi của ban tổ chức. Một số kỷ vật khác được bán tại sự kiện bao gồm nhẫn của Fab 5 Freddy, ấn bản hoàn chỉnh của tạp chí The Source, chiếc áo khoác “Push It” nổi tiếng của Salt-N-Pepa, một tập thư tình do Tupac Shakur viết...
Cassandra Hatton, đại diện hãng đấu giá Sotheby’s cho biết, ý tưởng về buổi đấu giá này đã hình thành từ 7 năm trước. “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả từ buổi đấu giá các kỷ vật lịch sử của hip-hop được tổ chức ngay tại New York, nơi khai sinh ra hip-hop”, Hatton bày tỏ.
Một phần lợi nhuận sau sự kiện đấu giá sẽ được quyên góp cho Queens Public Library Foundation nhằm hỗ trợ các chương trình hip-hop do DJ Ralph McDaniels thực hiện. Bên cạnh đó, ban tổ chức chuyển tiền ủng hộ cho Building Beats, một tổ chức phi lợi nhuận tập huấn kỹ năng công nghệ, kinh doanh và lãnh đạo thông qua các chương trình âm nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU