Vừa mở lại 3 ngày, rạp chiếu phim ở Trung Quốc phải đóng cửa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa hoạt động lại được 3 ngày, hàng loạt rạp chiếu phim tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) phải đột ngột đóng cửa để ngăn Covid-19 lây lan.
Chính quyền thành phố Đại Liên ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới /// Ảnh: Shutterstock  Chính quyền thành phố Đại Liên ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới - Ảnh: Shutterstock
Chính quyền thành phố Đại Liên ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới
Ảnh: Shutterstock
Sau 6 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19, các rạp chiếu phim của Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 20.7. Thế nhưng, 3 ngày sau đó (hôm 23.7), chính quyền thành phố Đại Liên lại ra lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim khi phát hiện nhiều ca nhiễm bệnh mới, theo tạp chí Variety (Mỹ).
Ngày 22.7, một nhân viên 58 tuổi làm việc tại một nhà máy của công ty chế biến thủy sản ở Đại Liên được xác nhận nhiễm Covid-19. Sau khi điều tra những người tiếp xúc gần với người này, các quan chức địa phương phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới và 12 người có biểu hiện của Covid-19.

Disney hoãn chiếu 'Mulan' vô thời hạn, tương lai rạp chiếu phim vẫn mù mịt

Trong vòng 24 giờ, các nhà chức trách địa phương ra lệnh cho các rạp chiếu phim, các địa điểm giải trí khác và một số tuyến xe buýt phải đóng cửa ngay lập tức. Các bộ phim dự kiến chiếu vào ngày 23.7 đều bị hủy bỏ và các rạp chiếu phim tiến hành trả lại tiền vé cho những người đã mua trước đó. Hiện nhà chức trách chưa thông báo thời điểm các rạp chiếu phim ở Đại Liên được phép hoạt động trở lại.
Việc đóng cửa này diễn ra khi nhiều phim đã được lên lịch chiếu trong vài tuần tới như 1917, Sonic the Hedgehog (Nhím Sonic), Dolittle (Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại) và Bloodshot (Vết máu).
Trong khi đó, tại thủ đô Bắc Kinh, từ ngày 20.7, ngoài rạp chiếu phim, các công viên, khu nghỉ dưỡng du lịch và các địa điểm trong nhà như phòng tập thể thao, thư viện và bảo tàng đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, những địa điểm này vẫn chỉ được phép đón số lượng khách bằng một nửa công suất thông thường. Động thái này được thực hiện sau khi Bắc Kinh hạ mức đối phó khẩn cấp với dịch Covid-19 và không ghi nhận bất cứ ca nhiễm mới tại thủ đô trong vòng 14 ngày liên tiếp.
Vừa mở lại 3 ngày, rạp chiếu phim ở Trung Quốc phải đóng cửa - ảnh 1

Người dân Trung Quốc tuân thủ quy định phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan khi rạp phim mở cửa trở lại vào ngày 20.7

Ảnh: Sina


Thành phố Đại Liên có gần 7 triệu dân, hiện nay thành phố đang có kế hoạch kiểm tra 190.000 người dân sống trên địa bàn với nỗ lực ngăn chặn sự bùng trở lại của dịch bệnh. Bảo tàng, trung tâm văn hóa, quán cà phê internet và các địa điểm du lịch khác cũng tạm thời đóng cửa. Trung Quốc ghi nhận có thêm 21 trường hợp nhiễm mới trên phạm vi toàn quốc trong ngày 23.7. Đến nay, nước này có 83.750 ca mắc Covid-19, số người tử vong là 4.634.
Trong khi đó, Mỹ hiện có hơn 4,1 triệu ca nhiễm Covid-19 và ghi nhận hơn 147.000 ca tử vong. Tạp chí Variety cho biết chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ AMC với hơn 6.000 địa điểm cho biết họ sẽ lùi lịch mở cửa từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8. Các phim bom tấn như Tenet và Mulan (Hoa Mộc Lan) mới đây bị hoãn ra rạp vô thời hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU