Vũ Khắc Tiệp bị ném đá tơi bời, còn bạn trẻ hoãn đám cưới được “tung hoa”

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại dịch Covid 19 đang bùng phát với ca nhiễm thứ 39 nên đối với những ai đã từng tiếp xúc với người bệnh đều bị cách ly bắt buộc. Vì vậy khi Vũ Khắc Tiệp ý thức kém trong việc này đã làm dậy sóng dư luận.
Vũ Khắc Tiệp với phát ngôn: "Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy" bị dư luận lên án buộc phải xin lỗi. /// Ảnh: Cắt từ Video Clip Vũ Khắc Tiệp với phát ngôn: "Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy" bị dư luận lên án buộc phải xin lỗi. - Ảnh: Cắt từ Video Clip
Vũ Khắc Tiệp với phát ngôn: "Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy" bị dư luận lên án buộc phải xin lỗi.
Ảnh: Cắt từ Video Clip
Khi đến nới cách ly, Vũ Khắc Tiệp liền có ngay phát ngôn không chuẩn mực: “Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy. Tôi sẽ bị bệnh vì ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài”, bị dư luận xem là…thiếu não khi cả đất nước đang gồng mình chống giặc Covid 19.
Vũ Khắc Tiệp bị ném đá tơi bời, còn bạn trẻ hoãn đám cưới được “tung hoa”   - ảnh 1

Vũ Khắc Tiệp trong một sự kiện vừa diễn ra tại Italy trước khi về nước bị buộc phải cách ly

Ảnh: FBNV

Vì nhận thức kém nên Vũ Khắc Tiệp nhận được vô số gạch đá nên ngay chiều 11.3, Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng ăn năn xin lỗi: “Sau những ngày này, bản thân cũng đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức hơn. Cảm ơn ban quản lý nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, công an quận 2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian cách ly tại nhà. Cảm ơn những người bạn luôn hỏi thăm và lo lắng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại khu tập trung Cát Lái Q.2 rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua”. Đồng thời, ông bầu chân dài Vũ Khắc Tiệp cũng xin tạm dừng trang cá nhân một thời gian.
Vụ việc của Vũ Khắc Tiệp chưa kịp lắng xuống thì nữ diễn viên Trà My lại gây phản cảm với đồng bào mình đang gặp hoạn nạn khi ra tuyên bố gây sốc: "Nghĩ lại nên cảm ơn cô Vy, dân số thế giới đã quá tải rồi nên chết bớt đi cho rộng chỗ".
Độc giả quá mệt mỏi với những nhân vật của giới nghệ sĩ, thì ngược lại, không phải là người của công chúng nhưng một số bạn trẻ có hành động đẹp trong cơn đại dịch Covid 19 lại được dịp tỏa sáng khi biết hoãn đám cưới để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Nhiều diễn đàn mạng vừa đăng tải đoạn thông báo hoãn cưới của một chú rể quê ở Nghệ An. Chàng trai này tạm hoãn ngày cưới của dù trước đó đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. Thông tin của chú rể Đinh Tuyên đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt chia sẻ . Rất nhiều người đã gửi lời an ủi anh và vợ sắp cưới cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn vì đại dịch.
Vũ Khắc Tiệp bị ném đá tơi bời, còn bạn trẻ hoãn đám cưới được “tung hoa”   - ảnh 2

Thông báo hoãn đám cưới của một cặp đôi ở Nghệ An được chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng

Ảnh: T. L

Vũ Khắc Tiệp bị ném đá tơi bời, còn bạn trẻ hoãn đám cưới được “tung hoa”   - ảnh 3

Hình ảnh của cặp đôi hoãn đám cưới ở Quảng Nam cũng dễ thương

Ảnh: NVCC

Còn cặp đôi Triệu Ngọc Thạch và Hà Nhàn (ở Quế Sơn, Quảng Nam) cũng vừa có thông báo trên trang cá nhân: “Vì lí do, dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh nên gia đình mình sẽ tạm hoãn lại đám cưới vào ngày 15.3.2020 (22.2 âm lịch). Vì sự cố chẳng ai mong muốn, nên mong anh chị em gần xa thông cảm cho gia đình và mình ạ. Khi nào có ngày tổ chức lại mình sẽ thông báo lại. Nhờ anh em bạn bè chia sẽ bài viết giúp mình nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.
Lời chia sẻ của cặp đôi nhận được rất nhiều lời chúc phúc và thông cảm từ mọi người. Bạn Phan Anh Thơ động viên: “Cùng cả nước cố gắng em nhé”, bạn Lê Hoàng: “Tội chưa tề nhưng thôi sức khỏe là trên hết em hì”, bạn Tố Như chia sẻ: “Cố gắng hỉ. Tình hình ổn định rồi ng ta đi ăn cưới đông mình cũng vui hơn em”, anh Nguyễn Văn Tiên còm: Tụi em có ý thức như vậy là tốt lắm.Việt Nam mình mà ai cũng như gia đình em thì tốt biết mấy. Chúc 2 em trăm năm hạnh phúc”.
Vũ Khắc Tiệp bị ném đá tơi bời, còn bạn trẻ hoãn đám cưới được “tung hoa”   - ảnh 4

Chú rể Triệu Ngọc Thạch cho biết: “Bên nhà trai đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ"

Ảnh: NVCC

Vũ Khắc Tiệp bị ném đá tơi bời, còn bạn trẻ hoãn đám cưới được “tung hoa”   - ảnh 5

Cả hai cô dâu chú rể đều mong chờ đến ngày cưới thì vì sức khỏe cộng đồng đã quyết định hoãn lại sau khi hết dịch Covid 19

Ảnh: NVCC

Trao đổi với PV Thanh Niên, chú rể Triệu Ngọc Thạch tâm sự: “Bên nhà trai dự định số lượng khách khoảng 1.000 khách mà ngày cưới lại đúng vào đợt dịch đang diễn biến phức tạp nên tụi em quyết định dời lại ngày khác. Ngày vui của cuộc đời mà lỡ xảy ra điều không hay thì mình cũng đâu có vui vẻ gì đâu, bởi an toàn cho cộng đồng vẫn là trên hết mà”.
Sau những trường hợp “khó đỡ” trong mùa dịch Covid 19 của Vũ Khắc Tiệp và Trà My thì vẫn còn đó nhiều hành động đẹp xứng đáng được tung hoa của các bạn trẻ đã biết hy sinh lợi ích riêng tư của mình cho cái chung của toàn xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết Vy

Tuyết Vy

Phát ngôn quá phản cảm, xin lỗi đâu phải là xong đâu
Thể

Thể

Nên hoãn ngày cưới để lo dịch bệnh cái đã, sau này hết dịch đám cưới lại càng đông vui mà
Hạ

Hạ

Hết thuốc chữa với ông Tiệp này
Thưởng

Thưởng

Nên có hình thức xử lý nghiêm những người không tuân thủ pháp luật để làm gương
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU