Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Thiên Anh

Thiên Anh

Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sau gần một ngày bay (11 tiếng cho hai chặng bay và quá cảnh 12 tiếng), các vũ công Đoàn múa Viện Âm nhạc - Nghệ thuật thành phố Kharkov, Ukraine đã đến TP.HCM vào tối 29.12.
Thời điểm này, Ukranie đang gần 0 độ, thì Sài Gòn về đêm không khí mát dịu và dễ chịu. Không chỉ vậy, đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ đến TP.HCM (theo lời mời của Báo Thanh Niên, được sự hỗ trợ từ tập đoàn Sun Group), nên dường như cảm giác mệt mỏi sau chuyến bay dài cũng tan biến dần trên gương mặt của họ theo từng tuyến đường khi xe đưa đoàn đi vào trung tâm thành phố.
Nếu GS Kolnoguzenko Borys - trưởng đoàn liên tục ghi lại những bức ảnh trên đường phố, thì các học trò của ông cũng trầm trồ không ngớt khi xe đi qua Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố để đến điểm ăn tối - phở Việt Nam trên đường Đồng Khởi.
Và vì thành phố đang trong những ngày rực rỡ đèn hoa để chuẩn bị đón tết dương lịch, nên sau khi thưởng thức món phở, đoàn múa tranh thủ chụp ảnh cho nhau trên đoạn đường đẹp nhất của Đồng Khởi.
Khi đưa đoàn về khách sạn, xe vòng qua phố đi bộ Nguyễn Huệ, rồi chợ đêm Bến Thành…, các nữ vũ công ngay lập tức nháy mắt cười và thì thầm với biên đạo múa Tạ Hưng. “Các bạn ấy muốn ra phố đi bộ vào tối mai đấy chị ạ. Tập dợt có thể vất vả nhưng nghe nhắc đến tham quan hay khám phá món ăn Việt là các bạn hào hứng và tràn đầy năng lượng ngay thôi”, Tạ Hưng nói.
Tạ Hưng gắn bó với đoàn múa từ chương trình Khát vọng trẻ 8 tại Hà Nội (anh được cử sang Ukraine để tập luyện trước), nên các nghệ sĩ múa xem anh như người anh cả trong gia đình, rất thân tình và không ngại bày tỏ thắc mắc hay chia sẻ “tâm tư… mua sắm”.
Theo lịch tập luyện kết hợp cùng đoàn múa của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, để chuẩn bị cho đêm biểu diễn Chào tuổi 30 - Từ Duyên dáng Việt Nam đến Khát vọng trẻ vào tối 3.1, các vũ công Ukraine sẽ bắt đầu tập liên tục từ hôm nay 30.12.
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 1
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 2
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 3
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 4
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 5
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 6
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 7
Vũ công Ukraine hào hứng với phố đi bộ và thời tiết TP.HCM  - ảnh 8Các vũ công Ukraine có mặt tại TP.HCM để tham gia đêm biểu diễn Chào tuổi 30 - Từ Duyên dáng Việt Nam đến Khát vọng trẻ


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU