Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc một học sinh Việt Nam xúc phạm nhóm BTS bị nhà trường yêu cầu viết kiểm điểm cũng như công khai xin lỗi trước mọi người, đã lan sang Hàn Quốc. Cộng đồng mạng xứ kim chi cũng để lại những ý kiến trái chiều.
Việc Q. (phải) công khai xin lỗi trước toàn trường vì có hành vi ghét bỏ BTS (trái) gây xôn xao /// ẢNH: INSTAGRAM NV, CHỤP MÀN HÌNH Việc Q. (phải) công khai xin lỗi trước toàn trường vì có hành vi ghét bỏ BTS (trái) gây xôn xao - ẢNH: INSTAGRAM NV, CHỤP MÀN HÌNH
Việc Q. (phải) công khai xin lỗi trước toàn trường vì có hành vi ghét bỏ BTS (trái) gây xôn xao
ẢNH: INSTAGRAM NV, CHỤP MÀN HÌNH
Lùm xùm liên quan đến vụ việc Trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) buộc nam sinh lớp 8 (gọi tắt là Q.) đứng đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các Army (Fandom của BTS) vì đã có những hành động và lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hôm 8.11, trang Yonhap đưa tin cụ thể về sự việc đến bạn đọc xứ kim chi.
Yonhap cho hay câu chuyện bắt nguồn từ trang anti Facebook do Q. lập vào tháng 6. Trên fanpage này, Q. đã đăng tải nhiều bài viết và hình ảnh có nội dung miệt thị nhóm nhạc BTS, khiến người hâm mộ nhóm bức xúc và tố cáo vụ việc lên ngôi trường mà cậu theo học.
Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn - ảnh 1

Trang Yonhap đưa tin về nam sinh Q.

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Kết quả, lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền đã đưa ra hình phạt đối với nam sinh. Theo đó, Q. buộc phải đọc kiểm điểm trước toàn trường và bị đình chỉ học từ ngày 6.11 đến hết ngày 9.11. Trong 4 ngày đình chỉ, Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền nhấn mạnh: “Nhà trường kỷ luật N.H.M.Q. không phải vì nhóm nhạc BTS nổi tiếng mà kỷ luật em để răn đe, giáo dục và bảo vệ em”.
Đoạn clip ghi lại cảnh Q. đọc bản kiểm điểm xin lỗi được chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức dấy lên tranh cãi dữ dội. Nhiều người khẳng định đây là một hình phạt quá nghiêm khắc. Các bậc phụ huynh cũng cho rằng học sinh lớp 8 này không đáng chịu hình phạt như trên bởi cậu còn chưa đủ tuổi ý thức được hậu quả từ hành vi của mình. Yonhap cũng tiết lộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu Trường THCS Ngô Quyền báo cáo vấn đề này.
Vụ antifan của BTS bị nhà trường xử phạt lên báo Hàn - ảnh 2

Một trang tin cập nhật về vụ việc học sinh Q. bị kiểm điểm

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Phía dưới bài viết của Yonhap, một số cư dân mạng tỏ ra bất ngờ trước cách xử lý của phía nhà trường đối với cậu học sinh lớp 8. Thậm chí, một số người còn phản đối hình thức phạt này. Một bình luận đáng chú ý: “Thật nực cười. Tại sao việc ghét bỏ nghệ sĩ thì phải viết kiểm điểm”.
Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) nói rằng: “Tôi không lường trước được sự việc, nếu được làm lại, tôi sẽ không yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quốc Anh

Nguyễn Quốc Anh

Nhiều người chỉ nhìn vào việc cậu bé bị phạt rồi chỉ trích, ai rảnh thì lên FB mà xem trang ANTI bts in vietnam của cậu này không chỉ công kích nhóm nhạc mà còn biến tướng thành việc công kích, bắt nạt, xỉ nhục bạn cùng lớp, cùng trường, có trường hợp còn đe dọa đòi đánh, không xử lý nặng đợi đến lúc có em nào xuy sụp tự tử thì các bác lại kêu gào sao trường không giáo dục.
bao công

bao công

đến ngay dân hàn quốc mà cũng còn phản đối hình phạt sỉ nhục , vi phạm nhân quyền của ông hiệu phó nguyễn ngọc thụ thì đủ thấy ông này không đủ tư cách và đạo đức để làm công việc giáo dục , hãy chuyển qua việc đòi nợ thuê phù hợp với bản tính thích làm nhục người khác của ông
ChinhDanh

ChinhDanh

.Đứa con nít sai thì ông thầy xử lý, nay ông thầy sai thì ai xử lý? Luật pháp để làm gì? Nên truy tố hình sự tội sỉ nhục rồi tính tiếp.
Nghia

Nghia

Thật nực cười. Tại sao việc ghét bỏ nghệ sĩ thì phải viết kiểm điểm”.
Quỳnh Hương

Quỳnh Hương

Xúc phạm, vậy đi học để học hay để lên facebook nói này nói kia bôi nhọ danh dự của người khác?
đang yên đang lành đi chửi người ta fan người ta không thích thì người ta nói, chưa phạt tiền là may, còn tại sao.
Văn Hùng

Văn Hùng


Chưa thể nói hình phạt đó là hoàn toàn sai, nếu chưa xem xét lời lẽ, cách thức mà bạn học sinh này sử dụng để lăng mạ người khác. Cá nhân tôi nghĩ, nếu những lời lẽ đó là quá mức, như kiểu netizen hay chửi rủa" đi chết đi",.... thì ngay từ bây giờ nên sử một số biện pháp giáo dục em từ sớm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU