Vở 'Miss Saigon' trở lại sân khấu Broadway

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 15 năm tạm dừng, một trong những vở kịch kinh điển của sân khấu Mỹ sẽ sáng đèn trở lại ở Broadway từ ngày 23.3 (giờ địa phương).
Vở nhạc kịch 'Miss Saigon' nổi tiếng trở lại Broadway vào ngày 23.3 /// Ảnh chụp màn hình Vở nhạc kịch 'Miss Saigon' nổi tiếng trở lại Broadway vào ngày 23.3 - Ảnh chụp màn hình
Vở nhạc kịch 'Miss Saigon' nổi tiếng trở lại Broadway vào ngày 23.3
Ảnh chụp màn hình
Miss Saigon là một vở nhạc kịch sáng tác bởi Claude-Michel Schönberg và Alain Boublil, lời do Richard Maltby, Jr. viết. Công diễn lần đầu tiên tại London (Anh) vào năm 1989, Miss Saigon đạt được 4.264 buổi trình diễn trước khi đóng cửa vào năm 1999. Ở Mỹ, vở nhạc kịch này được trình diễn tại Nhà hát Broadway vào năm 1991 và đóng cửa năm 2001, sau 4.092 buổi trình diễn.
Miss Saigon là vở nhạc kịch hiện đại phỏng theo vở opera Madame Butterfly của Giacomo Puccini, xoay quanh cuộc tình đau khổ giữa một cô gái người Việt bị bỏ rơi bởi chàng người yêu phương Tây. Lấy bối cảnh là Sài Gòn trong thập niên 1970 với đề tài tình yêu trong chiến tranh, vở nhạc kịch đạt thành công cả về lợi nhuận và được giới phê bình khen ngợi. Nó phá nhiều kỷ lục Broadway về số vé được bán trước với giá thời ấy lên đến 100 USD/vé. Sau 10 năm sáng đèn, Miss Saigon thu về 286 triệu USD tiền vé, xếp vào danh sách Top 13 tác phẩm chạy nhất của nhạc kịch thế giới.
Sau khi ghi hình ở West End vào năm 2014 nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, nhà sản xuất Cameron Mackintosh đã quyết định đưa vở kịch "bom tấn" này trở lại ngôi nhà ban đầu ở New York của mình là tại Nhà hát Broadway. Cameron Mackintosh sẽ làm phiên bản mới với nhiều diễn viên gốc Á hơn, cái từng khiến Miss Saigon bị chỉ trích và mất giải Tony Awards năm 1991 cho Vở nhạc kịch xuất sắc nhất. Nhà sản xuất cũng cam kết trình diễn Miss Saigon đến hết tháng 1.2018.
Theo Hollywood Reporter hôm 23.3, sự hồi sinh của Miss Saigon ngày nay mang đến những khoảnh khắc mà người hâm mộ chắc chắn mong đợi. Nhân vật cô Kim do Eva Noblezada, một ngôi sao 19 tuổi đến từ Bắc Carolina, thủ diễn. Trong khi đó, nam diễn viên Mỹ gốc Philippines Jon Jon Brione hóa thân thành nhân vật kỹ sư. Giá vé hiện tại được công bố từ 39-165 USD/vé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU