Vở kịch có tên dài nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp… Với lại cây đèn thần của Aladin nữa đó! là vở diễn mới nhất của chương trình Ngày Xửa Ngày Xưa sẽ phục vụ các em thiếu nhi dịp hè 2018.
Đình Toàn (Alibaba) và Mỹ Duyên (Selena) /// Ảnh: Hoàng Kim Đình Toàn (Alibaba) và Mỹ Duyên (Selena) - Ảnh: Hoàng Kim
Đình Toàn (Alibaba) và Mỹ Duyên (Selena)
Ảnh: Hoàng Kim
Ngoài cái tên dài kỷ lục, vở diễn còn ghi dấu ấn về độ hoành tráng với hơn 80 diễn viên tham gia. Được biết, tác giả - đạo diễn Vũ Minh đã phải năn nỉ ông bầu Huỳnh Anh Tuấn để đưa đầy đủ 40 tên cướp lên sân khấu. Anh chia sẻ: “Tôi cũng từng là trẻ con, nên biết tâm lý tụi nhỏ hay đếm coi có đủ 40 tên cướp không. Ngoài ra, tôi cũng muốn các diễn viên trẻ có cơ hội được diễn, có vai để thực tập. Thế là thay vì dùng các con rối, tôi kéo hết học viên lớp đào tạo của mình ra… làm cướp”.
Sau 2 năm với kịch bản tự sáng tác, Ngày Xửa Ngày Xưa năm nay quay lại với những câu chuyện cổ tích quen thuộc nhưng được làm mới, phá cách bằng nội dung ly kỳ, độc đáo. Đó là phi vụ của 40 tên cướp khiến cây đèn thần Aladin trôi dạt từ Ấn Độ đến xứ Ba Tư xa xôi, kéo theo hàng loạt tình huống rắc rối cho chàng Alibaba đang sống nơi đây. Vở diễn hài hước, vui nhộn nhưng vẫn đề cao cái thiện, khuyến khích làm điều tốt và giúp đỡ người khác.
Để đáp ứng nhu cầu vở diễn, Sân khấu Idecaf phải đặc biệt đầu tư nhiều hơn các năm trước với 7 bài múa, 6 ca khúc viết riêng cùng số lượng phục trang khổng lồ, nhiều đại cảnh được trang hoàng rực rỡ với hiệu ứng 3D tạo chiều sâu. Tuy nhiên, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn vẫn dành 50 đến 100 vé mỗi suất cho các em thiếu nhi tại những nhà mở, mái ấm có nhu cầu thưởng thức sân khấu.
Các diễn viên tham gia vẫn là những gương mặt quen thuộc như Thành Lộc, Hữu Châu, Đình Toàn, Mỹ Duyên, Bạch Long, Hoàng Trinh, Đức Thịnh, Hương Giang, Dương Lâm, Don Nguyễn, Trường Thịnh, Quốc Tuấn, Quốc Trung, Trương Hạ, Nguyễn Huy… Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26.5 đến 1.7.2018, tại Nhà hát Bến Thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU