Vợ chồng danh ca Hương Lan cùng về nước cúng Tổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.9, Hương Lan sẽ tái ngộ khán giả TP.HCM trong đêm nhạc Chiều mưa biên giới. Dịp về nước lần này, chồng nữ danh ca cũng tháp tùng chị đi cúng Tổ nghiệp.
Vợ chồng danh ca Hương Lan /// Ảnh: NVCC Vợ chồng danh ca Hương Lan - Ảnh: NVCC
Vợ chồng danh ca Hương Lan
Ảnh: NVCC
Hương Lan cho biết đây là dịp hiếm hoi cả hai vợ chồng cùng về nước dâng hương Tổ nghiệp. Chồng danh ca Hương Lan là ông Quốc Toàn, một kỹ sư hàng không và rất hạn chế xuất hiện trước công chúng. Cả hai kết hôn vào năm 1988 sau khi Hương Lan chia tay ca sĩ Chí Tâm.
Hương Lan từng tiết lộ chồng không thích âm nhạc, thậm chí không thích nghe chị hát nhưng sau nhiều năm sống chung, ông đã bị "ngấm" nghệ thuật và rất thích nghe vợ hát cải lương. Với Hương Lan, dù đã hơn 60 tuổi nhưng đến nay, nữ danh ca vẫn miệt mài chạy show từ Mỹ, Úc cho đến Việt Nam. Nữ ca sĩ tâm sự chị sẽ hát đến khi nào hơi tàn sức yếu thì mới bỏ nghề. Chồng và con luôn ủng hộ và động viên chị theo đuổi nghệ thuật. 
Vợ chồng danh ca Hương Lan cùng về nước cúng Tổ - ảnh 1
Lần hiếm hoi kỹ sư Đặng Quốc Toàn xuất hiện trước công chúng là khi tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới cùng Hương Lan tại Việt Nam hồi năm 2017
Ảnh: NVCC
Hương Lan tên thật là Đặng Trần Ngọc Ánh, sinh năm 1956, là con gái đầu của cố nghệ sĩ Hữu Phước. Sau năm 1975, chị hát ở đoàn cải lương Văn Công và được yêu thích với vở Cây sầu riêng trổ bông, Tình yêu và bạo chúa... Sau đó, nữ nghệ sĩ cùng cha xuất cảnh sang Pháp.
Xa quê hương, Hương Lan vẫn gắn bó với nghề và nhanh chóng nổi tiếng qua những bài hát về tình yêu quê hương như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non... Năm 1996, chị được phép biểu diễn tại Việt Nam và thường xuyên về nước hoạt động đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU