Vĩnh Thuyên Kim xót lòng trước cảnh bệnh tật, ở nhà thuê của cô đào Thanh Thế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giành chiến thắng trong tuần 5 của chương trình Tinh hoa hội tụ, Vĩnh Thuyên Kim đã cùng ê-kíp đến thăm nghệ sĩ Thanh Thế, đào chính của đoàn Minh Tơ ngày trước.
Vĩnh Thuyên Kim đến nhà thăm nghệ sĩ Thanh Thế /// Ảnh: Chụp từ clip Vĩnh Thuyên Kim đến nhà thăm nghệ sĩ Thanh Thế - Ảnh: Chụp từ clip
Vĩnh Thuyên Kim đến nhà thăm nghệ sĩ Thanh Thế
Ảnh: Chụp từ clip
Nghệ sĩ cải lương Thanh Thế sinh ra trong một gia đình có truyền thống ca cổ. Mới 7 tuổi đã bước lên sân khấu, 16 tuổi trở thành đào chính trong đoàn Đồng Ấu Minh Tơ, bà được khán giả yêu mến qua nhiều vai diễn trong các tuồng như: Tình sử A Nàng, Phàn Lê Huê giáo tử, Thần nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Chung Vô Diệm...
Cùng chồng là cố NSƯT Bửu Truyện, nghệ sĩ Thanh Thế được cho là góp phần dìu dắt nhiều nghệ sĩ trẻ thành danh. Tuy nhiên, ở tuổi 75, nghệ sĩ Thanh Thế hiện sống trong căn nhà trọ, ngày ngày phải chịu di chứng từ căn bệnh nhồi máu cơ tim. Bà đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật tim, còn hai lần cuối nhưng nhiều năm nay lại không có khả năng để tiếp tục thực hiện. Bà cũng đã ngưng hát từ lâu những vẫn ao ước được một lần trở lại hát trước khán giả cho dù thù lao có ít ỏi. 
Vĩnh Thuyên Kim xót lòng trước cảnh bệnh tật, ở nhà thuê của cô đào Thanh Thế - ảnh 1
Cô đào Thanh Thế lừng lẫy một thời
Ảnh: Chụp từ clip
Đến thăm nghệ sĩ Thanh Thế tại nhà, Vĩnh Thuyên Kim không khỏi xúc động. Cô đại diện ê-kíp trao số tiền gần 20 triệu đồng cùng lời chúc sức khỏe, an ủi nữ nghệ sĩ sớm vượt qua bệnh tật ngặt nghèo. Ngoài ra, Vĩnh Thuyên Kim thổ lộ tập thi tới của Tinh hoa hội tụ sẽ thử sức ở thể loại Hồ Quảng và nhờ nghệ sĩ Thanh Thế chỉ dẫn vai diễn Chung Vô Diệm, vai mà bà từng diễn rất thành công năm 15 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU