Vĩnh biệt 'ông vua tiếng động' Nguyễn Minh Tâm

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Nguyễn Minh Tâm (ảnh), người tạo nên tiếng động cho hàng ngàn bộ phim truyền hình và điện ảnh VN, đã từ trần vào hồi 22 giờ 20 ngày 5.11, hưởng thọ 89 tuổi. Nghệ sĩ Minh Tâm sinh năm 1931 tại H.Thường Tín, tỉnh Hà Tây (cũ).
 /// TL - TL
TL
Ông vốn xuất thân từ diễn viên lồng tiếng, năm 1954, khi Xưởng phim truyện VN cần người làm tiếng động, ông được phân công làm công việc này. Ông đã tự mày mò, sáng tạo từ những vật dụng hay đồ đồng nát để tạo ra âm thanh sinh động như thật cho các bộ phim.
Nghệ sĩ Minh Tâm đã làm tiếng động cho những bộ phim từ thời kỳ đầu của điện ảnh cách mạng VN như Chung một dòng sông, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm..., cho đến những phim truyền hình sau này. Với hơn 2.000 bộ phim điện ảnh và truyền hình đã tham gia làm tiếng động, nghệ sĩ Minh Tâm được mệnh danh là “ông vua tiếng động”. Tình yêu nghề của ông đã truyền cho con gái Minh Thu. Sau này, hai cái tên Minh Tâm - Minh Thu thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều bộ phim.
Lễ viếng nghệ sĩ Minh Tâm được tổ chức từ 7 giờ 30 - 8 giờ 30 ngày 8.11 tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang Nam

Giang Nam

Những ai thuộc thế hệ trước 7x đều được nghe, biết về Ông....chúc Ông yên giấc ngàn thu. Cảm ơn Ông đã cho chúng Con được cảm nhận Fim Việt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU