Việt Hương bị trộm lấy cắp giấy tờ trên xe đi cứu trợ, nói rõ về 'sao kê từ thiện'

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều tối 6.9, Việt Hương bức xúc livestream thông báo vừa gặp sự cố bị trộm bẻ khóa lấy cắp giấy tờ trên xe chở đồ đi cứu trợ bà con trong mùa dịch. Trước đó, cô cũng nói lại cho rõ về chuyện “sao kê từ thiện”.
Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương /// ẢNH: FBNV Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương - ẢNH: FBNV
Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương
ẢNH: FBNV
Thông tin xe từ thiện chở nhu yếu phẩm đi cứu trợ trong mùa dịch của nghệ sĩ Việt Hương mới đây bị kẻ xấu bẻ khóa, mở bung cửa lấy cắp hết giấy tờ, cà-vẹt xe tải 1,4 tấn biển số 51C - 43503 khi dừng chân trên đường Trần Nhân Tôn, Q.10 (TP.HCM) đã khiến khán giả khắp nơi đổ dồn sự quan tâm. 
Việt Hương nói: "Lúc này đang cần xe để chạy đi làm từ thiện, mà mất giấy tờ xe sao chạy được. Hôm nay 6.9, chúng tôi đi giao nhiều chuyến hàng cho bà con ở H.Hóc Môn. Còn ngày 7.9, chúng tôi còn phải đi phát lương thực giúp người dân ở Q.Bình Tân, H.Bình Chánh; ngày 8.9 sẽ đi H.Củ Chi, Q.9. Mỗi ngày sẽ đi 2 địa bàn với mỗi quận, huyện là hơn 1.000 phần quà gồm 10 tấn gạo,  500 túi đường cát, nước mắm, thuốc, dầu xanh, vitamin C và các nhu yếu phẩm khác". Đông đảo khán giả cũng tỏ ra rất bức xúc trước hành vi của người ăn cắp giấy tờ trên xe từ thiện của Việt Hương.
Việt Hương bị trộm lấy cắp giấy tờ trên xe đi cứu trợ, nói rõ về 'sao kê từ thiện' - ảnh 1

Hàng ngàn phần quà được Việt Hương trao hôm 6.9 cho người dân khó khăn ở xã Nhị Bình, H.Hóc Môn (TP.HCM) gồm có nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc men...

Ảnh: NSCC

Việt Hương buồn bã cho biết thêm: "Ai chơi ác quá. Xe tải để làm từ thiện mà mở khoá vào lấy hết giấy tờ mất rồi. Ai ăn cắp thì xin hãy trả lại giấy tờ xe cho em. Tội nghiệp em… Cho em xin lại giấy tờ, chuộc tiền cũng được, giúp em đi. Xe này làm từ thiện mà".
Ngoài hỗ trợ nhu yếu phẩm, vợ chồng nữ danh hài còn chi vài tỉ đồng trong suốt mấy tháng qua để mua xe cứu thương, xe mai táng 0 đồng... giúp đỡ bà con gặp khó khăn do dịch bệnh. Tính đến nay, vợ chồng Việt Hương đã mua đến chiếc xe thứ 5 để làm từ thiện.

Nhiều người không trả bình ô xy, Việt Hương tiết lộ: '1.000 bình còn lại 400 cái'

Đây không phải lần đầu Việt Hương gặp sự cố trong suốt quá trình làm từ thiện thời gian qua. Trước đó, cô từng lên tiếng về việc người dân mượn bình oxy nhưng không chịu trả mà đi bán giá rẻ. 
Mới đây, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cũng bị cư dân mạng lôi vào vụ “sao kê từ thiện” trong giới nghệ sĩ và bị yêu cầu minh bạch. Thậm chí, Việt Hương còn bị một số người dọa sẽ phơi bày hết góc khuất làm từ thiện của cô trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, Việt Hương đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả: "Tôi xin nói lại lần nữa là tôi không kêu gọi quyên góp tiền và không nhận tiền. Tôi không nhận bất kỳ 1 đồng nào từ cộng đồng thì bảo tôi sao kê kiểu gì". Việt Hương khẳng định hai vợ chồng cô thỉnh thoảng chỉ nhận vật phẩm từ các nhà hảo tâm để nhờ cô hỗ trợ chuyển đến tay người dân gặp khó khăn.
Việt Hương bị trộm lấy cắp giấy tờ trên xe đi cứu trợ, nói rõ về 'sao kê từ thiện' - ảnh 2

Nghệ sĩ Việt Hương những ngày tất bật phát quà cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Ảnh: NSCC

Không lên tiếng kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ, nhưng mỗi tối nghệ sĩ Việt Hương đều công khai đầy đủ tên nhà hảo tâm nào góp đồ, danh sách địa điểm phát quà và số lượng nhu yếu phẩm nhập vào - phát ra để công chúng tiện theo dõi. "Tất cả mạnh thường quân ai có gửi gạo, mì, trứng, sữa, mắm, cá, thuốc... cho bếp Hương Việt (tên nhóm từ thiện của nghệ sĩ Việt Hương - PV) xin theo dõi hình ảnh cũng như danh sách phát quà mỗi ngày để thấy được số quà đã tới những đâu", nữ nghệ sĩ chia sẻ.
Dù từng phải bật khóc khi bị tung tin tiêu cực, bị nói nặng lời rằng "khoe mẽ khi làm từ thiện", nhưng hành trình từ thiện của Việt Hương vẫn tiếp tục mỗi ngày và như cô nói "sẽ không bao giờ dừng lại, nếu còn đủ sức khỏe và khả năng cho phép".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ivan Nguyen

Ivan Nguyen

Tự bỏ tiền ra từ thiện thì sao lại bắt người ta sao kê, mệt mấy người hay a dua theo. Mặc dù bị nói nhiều về việc từ thiện nhưng NS Việt Hương vẫn làm từ thiện vì mình làm là cái đức của mình sau này sẽ gặt được quả tốt chứ không như những nghệ sĩ khác hả nghe bị chỉ trích là tuyên bố ngưng từ thiện mãi mãi, đúng là chí có những người làm bậy nên có tật giật mình là vậy
Tan Le

Tan Le

Có những người không thích làm từ thiện, chỉ thích chọc gậy bánh xe , xoi mói, mỉa mai người làm từ thiện!
Lê Thanh Phong

Lê Thanh Phong

Không phải bị nói bình thường đâu bạn. Mà họ bị chưởi bới trên facebook đó. Nếu như gia đình bạn bè, người thân đọc được thì sao? Bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người ta sẽ hiểu. Làm từ thiện cực lắm chứ không sướng đâu bạn.
3 phản hồi
Control vea

Control vea

Làm từ thiện bằng tiền túi như việt hương thì ai đòi sao kê được?
Nguyễn Như Vinh

Nguyễn Như Vinh

Cảm ơn Vợ chồng Việt Hương đã hết lòng vì bà con thân yêu của chúng ta trong lúc dịch bệnh .
Minhdamy

Minhdamy

Cám ơn Việt Hương, một nghệ sĩ hài tử tế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU