Về nhà đi con và Hạnh phúc của mẹ ‘thắng’ Cánh diều vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ phim truyền hình Về nhà đi con và bộ phim Hạnh phúc của mẹ đã nhận giải thưởng Cánh diều vàng hạng mục phim truyền hình và phim truyện điện ảnh.

NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch hội Điện ảnh (trái), và ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (phải), trao giải thưởng Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng với bộ phim Về nhà đi con  /// Ảnh Nguyễn Đình Toán NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch hội Điện ảnh (trái), và ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (phải), trao giải thưởng Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng với bộ phim Về nhà đi con - Ảnh Nguyễn Đình Toán
NSND Đặng Xuân Hải, Chủ tịch hội Điện ảnh (trái), và ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (phải), trao giải thưởng Cánh diều vàng phim truyền hình xuất sắc cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng với bộ phim Về nhà đi con
Ảnh Nguyễn Đình Toán

Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2019 (Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức) diễn ra chiều nay, 12.5, tại Hà Nội.

Cùng với giải thưởng Cánh diều vàng phim truyền hình, bộ phim Về nhà đi con cũng mang về giải thưởng đạo diễn xuất sắc cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và giải diễn viên triển vọng cho diễn viên Bảo Hân (vai Ánh Dương).

“Nhiều khi chúng ta quên mất những giá trị nhân văn trong đời sống này. Điều ý nghĩa nhất của bộ phim là đã gợi nhắc được điều đó”, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chia sẻ.

canh-dieu

NSND Lan Hương trao giải thưởng Nam và nữ diễn viên xuất sắc phim truyền hình cho diễn viên Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm

Ảnh Nguyễn Đình Toán

Cánh diều bạc hạng mục phim truyền hình được trao cho bộ phim Hoa hồng trên ngực trái của đạo diễn NSUT Vũ Trường Khoa.

Với vai Khuê trong bộ phim này, Hồng Diễm được trao giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình. Giải thưởng Nam chính xuất sắc phim truyền hình thuộc về Ngọc Quỳnh với vai diễn Thái trong Hoa hồng trên ngực trái có lẽ là một bất ngờ nhỏ, khi anh đã vượt qua các tên tuổi khác như NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Việt Anh…

Một diễn viên khác cũng thành công nhờ vai diễn phản diện là Doãn Quốc Đam. Với vai gã Fedora trong Mê cung, Doãn Quốc Đam đã giành được danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình.

“Được giải thưởng không thể nghĩ là mình đã xuất sắc, đã giỏi. Bản thân tôi cảm thấy mình vẫn chưa xứng đáng với giải thưởng này”, Doãn Quốc Đam nói khi đứng trên sân khấu nhận giải thưởng.

canh-dieu

Đạo diễn Trần Lực trao giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình và Diễn viên triển vọng phim truyền hình cho Doãn Quốc Đam và Bảo Hân

Ảnh Nguyễn Đình Toán

Giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim Bán chồng. 2 nhà quay phim trong bộ phim hình sự Mê cung là Dương Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Hùng nhận được giải quay phim xuất sắc hạng mục phim truyền hình. Cũng trong hạng mục này, giải biên kịch xuất sắc được trao cho tác giả kịch bản phim Lời nguyền Domino.

Mặc dù không tham gia tranh giải Cánh diều 2019, nhưng bộ phim Những ngày không quên (đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng, Trịnh Lê Phong) được sản xuất trong giai đoạn chống dịch Covid - 19 và tạo được những hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực đã nhận Bằng khen của Hội Điện ảnh Việt Nam.
canh-dieu

Nhà báo Đinh Trọng Tuấn trao giải thưởng Cánh diều bạc phim tài liệu cho 2 đạo diễn Trịnh Quang Tùng và Vũ Thị Thu Hiền với bộ phim GS-TS khoa học Hoàng Thủy Nguyên, nhà virus học và chế tạo vắc xin hàng đầu Việt Nam 

Ảnh Nguyễn Đình Toán

Hạnh phúc của mẹ được trao giải Cánh diều vàng mục phim truyện điện ảnh

Ở hạng mục phim truyện điện ảnh, bộ phim Hạnh phúc của mẹ đã được trao giải Cánh diều vàng, đồng thời, đạo diễn của bộ phim Phạm Huỳnh Đông cũng nhận giải thưởng Đạo diễn xuất sắc, quay phim Vũ Thanh Tiền cũng nhận giải quay phim xuất sắc.

Có 2 cánh diều bạc ở hạng mục này: phim Hai Phượng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) và phim Truyền thuyết về Quán Tiên (đạo diễn: Đinh Tuấn Vũ). Cũng với bộ phim Truyền thuyết về Quán Tiên, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng nhận giải thưởng âm nhạc xuất sắc phim truyện điện ảnh.

Với vai Phong trong phim Anh trai yêu quái và vai bác sĩ Tùng Sơn phim Nắng 3, diễn viên Kiều Minh Tuấn nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh. Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho Cát Phượng với vai Mẹ Tuệ (phim Hạnh phúc của mẹ).

Cũng trong hạng mục này, giải thưởng Nam diễn viên phụ được trao cho Isaac vai Lâm trong phim Anh trai yêu quái, Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho NSND Hồng Vân vai Mệ nội trong phim Gái già lắm chiêu.

Diễn viên Oanh Kiều vai Thùy Linh phim Nắng 3 và diễn viên Huy Khang vai Tim trong phim Hạnh phúc của mẹ nhận giải thưởng Diễn viên triển vọng.

Một số hạng mục của giải thưởng Cánh diều 2019 đã không có Cánh diều vàng như Công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh, phim ngắn. Một số giải thưởng của Cánh diều:

Hạng mục Phim khoa học: giải Cánh diều vàng được trao cho Cuộc chiến chống Sars (đạo diễn: Lưu Ngọc Ánh), Lò đốt rác thải sinh hoạt (đạo diễn: NSƯT Nguyễn Lê Văn - Nguyễn Hồng Việt)

Hạng mục phim Tài liệu: Cánh diều vàng được trao cho Chư Tan Kra (đạo diễn: Vũ Minh Phương),  Cánh diều bạc được trao cho Hành trình một thương hiệu (đạo diễn: Trần Ngọc Thuyết) và GS.TS khoa học Hoàng Thủy Nguyên - nhà virus học và chế tạo vắc xin hàng đầu Việt Nam (đạo diễn: Trịnh Quang Tùng - Vũ Thị Thu Hiền)

Hạng mục phim hoạt hình: Cánh diều vàng thuộc về Con chim gỗ (đạo diễn: Trần Khánh Duyên), Cánh diều bạc được trao cho Sơn Tinh - Thủy Tinh (đạo diễn: NSƯT Lê Bình) và Tàn thể tiền truyện (đạo diễn: Đặng Hải Quang)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU