Vân Sơn từng ngủ trên bàn ghế ở sân khấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù là ngôi sao nổi tiếng nhưng nghệ sĩ hài Vân Sơn vẫn không quên những ngày tháng cơ cực. Trở về VN kinh doanh khi tuổi nghề vào độ chín, chấp nhận thử thách…để có sân khấu riêng là quyết định đầy trăn trở của anh.
Nghệ sĩ hài Vân Sơn /// ẢNH: QUỲNH TRÂN Nghệ sĩ hài Vân Sơn - ẢNH: QUỲNH TRÂN
Nghệ sĩ hài Vân Sơn
ẢNH: QUỲNH TRÂN
Với cơ ngơi khá bề thế của sân khấu The VShow tại 147 Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM cùng một nhà hàng bên cạnh được đầu tư hàng tỉ đồng, nghệ sĩ hài Vân Sơn có quyền tự hào về những gì đã đóng góp cho nghệ thuật quê nhà. Anh cũng không giấu diếm tham vọng sẽ tổ chức thành công một cuộc thi tìm kiếm những danh hài trẻ để bổ sung cho lực lượng kế thừa đang thiếu vắng hiện nay do công ty Vân Sơn trực tiếp tổ chức.
Vân Sơn từng ngủ trên bàn ghế ở sân khấu - ảnh 1
Dù thành đạt nhưng Vân Sơn không bao giờ quên những ngày khốn khó

Vân Sơn từng ngủ trên bàn ghế ở sân khấu - ảnh 2
Vân Sơn (trái) cùng Trường Vũ trước sân khấu tâm huyết của anh tại TP.HCM
Gặp Vân Sơn ở ngoài đời, lúc nào thấy anh cũng cười. Dường như mọi khó nhọc không làm người nghệ sĩ này nản chí. Bởi đơn giản, mọi khổ ải nhất của cuộc đời dường như anh đã trải qua. Anh luôn nhắc về những ngày đầu bước vào nghề từ một diễn viên múa. Anh kể: “Tôi nhớ giai đoạn 1978 -1980 ở quận, huyện nào tại TP.HCM cũng có nhà hát, tụ điểm ca nhạc rộn ràng lắm. Lúc đó tối diễn xong tôi hay lấy …bàn ghế làm chỗ ngả lưng. Nhiều khi đi lưu diễn xa tôi ngủ luôn tại nhà hát nên mỗi khi nằm một mình tôi lại hay nhớ về ngày xưa, cái nghiệp phải gắn bó với nhà hát là vì vậy. Hồi đó ông Tòng Sơn quái kiệt nổi tiếng như cồn đi đâu cũng có gái đẹp, khán giả hâm mộ đứng sắp hàng đợi tặng hoa chứ ai biết Vân Sơn là ai đâu. Vì vậy mà càng cố gắng phấn đấu”.
Lý giải về chuyện về Việt Nam làm ăn, Vân Sơn cho biết: “Sân khấu giống như món nợ ân tình của cuộc đời, chứ cuối đời rồi tôi cũng không nhất thiết phải về đây kiếm sống như nhiều lời đồn thổi. Khoảng từ năm 1996 – 1998, khi bắt đầu về diễn đầu tiên ở Việt Nam tôi hay lưu lại thêm thời gian khoảng vài tuần để tìm hiểu. Tuy nhiên đến năm 2008, khi Vân Sơn đi tới Nha Trang quảng bá cho một chương trình thi hoa hậu thì ý định gầy dựng sân khấu mới càng thôi thúc mãnh liệt và 4 năm sau thì ý tưởng đã trở thành hiện thực. Khi ấy rạp Nam Quang còn cũ kỹ quá, mọi thứ dường như phải làm lại từ đầu nhưng tôi quyết tâm phải vượt khó…”.
Vân Sơn từng ngủ trên bàn ghế ở sân khấu - ảnh 3
Vân Sơn từng ngủ trên bàn ghế ở sân khấu - ảnh 4
Vân Sơn là người luôn yêu đời và lạc quan trước những lời thị phi
Nhiều đêm trắng thao thức, có đêm đang ngủ Vân Sơn giật mình ngồi dậy, tự hỏi: “Mình làm gì cho cực vậy, Có nên phí sức, phí tiền không ?. Mình bây giờ còn thiếu gì”. Rồi cũng chính tự anh trả lời: “Làm, và phải làm cho bằng được”.
Nhờ có bà xã ủng hộ, cả hai cùng đi đi về về. Có đêm diễn bán vé xong thì mẹ mất, Vân Sơn phải ráng ở lại diễn cho hết suất mới bay qua Mỹ làm đám tang cho mẹ. Vì vậy, nhờ tình thương của khán giả và tổ nghề mà anh đã qua được thời kỳ khó khăn và đang “ăn nên làm ra”. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc lại ngày xưa, anh vẫn luôn cảm thấy bồi hồi như những chuyện mới của ngày hôm qua….

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU