TVB cấm sao nữ ăn mặc gợi cảm, hạn chế cảnh 'giường chiếu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thục Nhiên

Thục Nhiên

Ảnh chụp màn hình

Việc cấm sao nữ ăn mặc gợi cảm, hạn chế cảnh giường chiếu trên màn ảnh, đã nhận được sự hưởng ứng của giới nghệ sĩ.
Cảnh giường chiếu của Lý Tâm Giai trong phim 'Vượt qua ranh giới' khiến công chúng phản ứng Cảnh giường chiếu của Lý Tâm Giai trong phim 'Vượt qua ranh giới' khiến công chúng phản ứng
Cảnh giường chiếu của Lý Tâm Giai trong phim 'Vượt qua ranh giới' khiến công chúng phản ứng
Trước phản ứng của khán giả về hiện tượng ngày càng có nhiều bộ phim lạm dụng cảnh cưỡng bức, giường chiếu, để nữ nghệ sĩ ăn mặc gợi cảm nhằm “câu” tỷ suất bạn xem đài, như cảnh giường chiếu của Lý Tâm Giai trong phim Vượt qua ranh giới, cảnh khoe vòng một của Trương Tú Văn trong phim Cộng sự, cảnh Trần Vỹ Kỳ ăn mặc gợi cảm quyến rũ Trần Hào trong phim Những kẻ ba hoa (đang phát sóng trên kênh SCTV9)… đã khiến ban giám đốc Đài TVB ra lệnh cấm các sao nữ ăn mặc gợi cảm.
Thậm chí, các cảnh quay mặc áo tắm ở hồ bơi, bãi biển hoặc cảnh ngâm mình trong bồn tắm, cảnh tắm suối nước nóng, xông hơi đều phải khoác thêm áo ngoài. Riêng các tình tiết cưỡng bức, giường chiếu sẽ lướt nhanh trước màn hình, không quay cận cảnh như trước.
Trước lệnh cấm của TVB, giám đốc điều hành sản xuất ông Trần Duy Quán chia sẻ: “Đây là quyết định của nội bộ công ty, tôi cho rằng làm như thế là đúng, lệnh cấm này không ảnh hưởng đến tôi, vì tôi vốn không dùng chiêu trò để thúc đẩy rating”.
TVB cấm sao nữ ăn mặc gợi cảm, hạn chế cảnh 'giường chiếu' - ảnh 1
Với lệnh "trảm" của TVB, từ nay những hình ảnh bikini sẽ không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ
TVB cấm sao nữ ăn mặc gợi cảm, hạn chế cảnh 'giường chiếu' - ảnh 2
Thậm chí, các cảnh quay mặc áo tắm ở hồ bơi hoặc cảnh ngâm bồn tắm, tắm suối nước nóng… đều không được khai thác
Ảnh đế Huỳnh Thu Sinh, khách mời thường trực trong các cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông, đã thông qua trang cá nhân bày tỏ ý kiến của mình: “Rất tốt, TVB cấm nữ nghệ sĩ ăn mặc gợi cảm, như thế tiết mục thi áo tắm của các thí sinh Hoa hậu Hồng Kông cũng sẽ đổi bằng t-shirt hoặc đồ lặn biển. Lẽ ra, TVB nên ra lệnh cấm này từ sớm”.
Cao Hải Ninh, nữ diễn viên có thân hình bốc lửa, chuyên trị các vai lẳng lơ, đã bày tỏ sự vui mừng và tán thưởng trước lệnh cấm của TVB. Cô cho rằng đây là hành động bảo vệ các nữ nghệ sĩ. Ngoài ra, cô hy vọng khi không còn những hình ảnh gợi cảm, thì khán giả sẽ tập trung vào diễn xuất của cô nhiều hơn.
Hoa hậu Hồng Kông 2010 Trần Đình Hân, đã từng sang Việt Nam quay ngoại cảnh cho bộ phim Sự hồi sinh trí mệnh (2016), cho biết hiện nay cô đang phụ trách chương trình du lịch 3 ngày 2 đêm, đối với lệnh cấm sao nữ ăn mặc gợi cảm, cô nói không ảnh hưởng đến chương trình của cô. “Tôi vừa quay xong mấy tập mặc trang phục áo tắm ở bãi biển, quán bar trên nước cho chương trình, thật ra đây là tiết mục lành mạnh, hoàn toàn không phải dạng “khoe” hình thể”, Trần Đình Hân trần tình.
Ngoài ra, Trần Đình Hân còn bày tỏ sự cảm kích đối với việc TVB tôn trọng nữ nghệ sĩ: “Mỗi khi ra nước ngoài quay ngoại cảnh, tôi đều yên tâm khi TVB sắp xếp các đồng nghiệp nữ đồng hành trong chuyến đi để hỗ trợ tôi, khiến tôi yên tâm làm tốt vai trò của mình, đây là điều mà tôi vô cùng cảm kích”.
Năm nay, TVB vừa tròn 50 năm thành lập. Trong quá trình phát triển của TVB, những ý kiến, phản hồi của khán giả đều được nhà đài tiếp thu và điều chỉnh kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU