Tuấn Ngọc đòi nhận cọc nửa tiền cát-sê tại họp báo

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vốn tính nghiêm nghị ít nói, nam ca sĩ hải ngoại làm quan khách bất ngờ với câu nói hài hước của mình. Ông yêu cầu ban tổ chức công khai tình hình bán vé, nếu không sẽ bắt đưa ngay tiền cọc của đêm diễn.
Nam ca sĩ Tuấn Ngọc trẻ trung bất ngờ ở tuổi 72. Thấy mình mặc giản dị so với Thanh Hà, ông đòi đi về thay đồ rồi mới chịu ngồi chung /// Ảnh: Phùng Hạo Nam ca sĩ Tuấn Ngọc trẻ trung bất ngờ ở tuổi 72. Thấy mình mặc giản dị so với Thanh Hà, ông đòi đi về thay đồ rồi mới chịu ngồi chung - Ảnh: Phùng Hạo
Nam ca sĩ Tuấn Ngọc trẻ trung bất ngờ ở tuổi 72. Thấy mình mặc giản dị so với Thanh Hà, ông đòi đi về thay đồ rồi mới chịu ngồi chung
Ảnh: Phùng Hạo
Ngày 19.10 tới, Tuấn Ngọc sẽ kết hợp với Thanh Hà trong Đêm song ca huyền thoại tại TP.HCM. Vì mối thâm tình nhiều năm cộng tác với người chỉ đạo nghệ thuật Hoàng Tiến, nam ca sĩ Riêng một góc trời nhận lời mà không cần hỏi cọc cát-sê 50% như thường lệ. Tham dự họp báo ra mắt show diễn cùng với Thanh Hà, danh ca thẳng thắn hỏi thẳng ban tổ chức tình hình bán vé tới đâu.
"Ban tổ chức phải khai thật, tôi muốn biết vé bán tới giờ này thế nào? Tôi cũng là bầu show ở hải ngoại nên tôi hiểu. Nếu bán vé ổn thì tôi lấy tiền cọc 50% ngay bây giờ, còn không tình tính sau", Tuấn Ngọc chia sẻ. Câu nói của ông khiến mọi người trong khán phòng bật cười. Ca sĩ Thanh Hà ngồi kế bên "tố" ngay: "Đấy, mọi người cứ nghĩ Tuấn Ngọc nghiêm nghị. Phía sau sân khấu ổng hài hước lắm. Khi vui chơi, ổng cũng rất vui vẻ. Trong công việc thì cực kỳ khó chịu".
Nghe Thanh Hà nói, ca sĩ Tuấn Ngọc lập tức phân trần: "Cho tôi xin đính chính. Thật ra, tôi nghĩ mình khó tính chứ không khó chịu. Trong công việc, mình trước hết phải có lương tâm, có cố gắng. Bởi vì khi tôi đi hát, tôi hiểu rõ công việc mình hơn ai hết nên tôi cố gắng đạt được những gì tốt nhất cho khán giả".
Tuấn Ngọc đòi nhận cọc nửa tiền cát-sê tại họp báo - ảnh 1

Tuấn Ngọc và Thanh Hà vừa đối đầu nhau khi làm huấn luyện viên The Voice 2019

Ảnh: BTC

Tuấn Ngọc đòi nhận cọc nửa tiền cát-sê tại họp báo - ảnh 2

Ông hài hước nói: "Tôi không thấy vui cho lắm khi gặp lại cô ấy. Bởi vì, chúng tôi vừa có màn đối đầu với nhau tại The Voice mà. Sau sự kiện đó, chúng tôi luôn tập quên những gì xảy ra mới có thể hát chung với nhau được (cười)"

Ảnh: Phùng Hào


Ca sĩ Thanh Hà thừa nhận đi hát song ca với Tuấn Ngọc hơn 20 năm nhưng ít khi dám nhìn vào mắt đàn anh. "Tôi thường dặn Roland (bạn trai Thanh Hà) đứng ở một góc cánh gà để khi tôi hát nhìn vào mới có cảm xúc thật. Thỉnh thoảng tôi nhập tâm quá rồi nhìn vào mắt anh Ngọc. Sau khi hát xong, thế nào anh ấy cũng ghé tai tôi bảo: “Gì mà nức nở thế. Bớt lại đi!”. Nghĩ đến câu đó thôi là không dám nức nở, tình tứ gì nữa".
Trong chương trình, nam ca sĩ sinh năm 1947 sẽ hát liên khúc Rong rêu, Khúc thụy du, Chiều nay không có em, Riêng một góc trời… Ông song ca với Thanh Hà một bài nhạc ngoại quốc và hai ca khúc Việt Nam. Nói về việc hát nhiều lần bài cũ có chán không, giọng ca đình đám tâm sự: "Thường thì ca sĩ ngoại quốc khi đã thành danh với các bài hit, họ sẽ trình diễn chúng ở khắp nơi, có khi đi một năm không hết các chỗ biểu diễn. Còn ở Việt Nam, chỉ có 2 địa điểm chính là Hà Nội và TP.HCM. Nếu mà một năm làm vài lần thì khán giả sẽ chán. Như tôi, khán giả vốn quen với ca khúc Riêng một góc trời nên họ chỉ muốn nghe bài đó thôi. Khi đổi mới đi thì khán giả sẽ không ấn tượng nữa. Đó là vấn đề không của riêng ai, mỗi người đều có vốn liếng như vậy thôi. Bao nhiêu ca sĩ, nhạc sĩ cũng có chừng ấy bài thôi. Bài nào hay thì người ta yêu mến. Với tôi, không quan trọng là hát bài nào, quan trọng là chương trình có chủ đề rõ ràng, ý nghĩa với khán giả".
Ở tuổi thất thập cổ lai hy, Tuấn Ngọc nhận được câu hỏi có hối tiếc điều gì không với tâm thế rất bình thản. Ông trầm ngâm: "Còn sống là còn dại, nên chắc chắn có chứ. Nếu làm lại cuộc đời, tôi phải làm giàu, phải có thật nhiều tiền trước. Không phải nô lệ đồng tiền nhưng rõ ràng tiền giúp giải quyết được rất nhiều việc. Muốn giúp được người thì mình phải có tiền đã. Tôi mới đi Ấn Độ về. Nhìn đâu cũng thấy những đứa trẻ xinh đẹp nhưng cũng có rất nhiều đứa trẻ xinh đẹp đứng xếp hàng xin ăn. Tôi đã nghĩ "sinh con mà không nuôi được tử tế thì sinh con làm gì?". Tôi thấy xót xa nhưng tôi có giúp gì được chúng đâu".
Dù không giàu có như mong muốn, ông hài lòng với cuộc đời, người bạn đời gắn bó với 3 con ngoan ngoãn thành đạt và một cái tâm bình an. "Người đàn ông có tài dễ kiếm hơn người có tư cách", ông tâm niệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Anh

Huỳnh Anh

"Người đàn ông có tài dễ kiếm hơn người có tư cách" Một chiêm nghiệm đầy nhân văn, cám ơn ông
Tien Minh

Tien Minh

RẤT ĐÁNG ĐỂ SUY NGẪM, BẤT KỲ THỜI NÀO.
Thịnh Phan

Thịnh Phan

Tuấn Ngọc là một danh ca có giọng ca vàng và một nhân cách cũng là “ vàng mười”... Hiếm có ca sĩ hải ngoại nào được như ông !
Binh nhì

Binh nhì

Yêu mến giọng ca ông và cả những chia sẻ về lẽ sống, cuộc đời...!
Trang nguyên

Trang nguyên

Rất hâm mộ anh, giọng ca vàng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU