Tuấn Hưng bức xúc vụ Đông Nhi bị nói keo kiệt vì quyên góp 50 triệu đồng

44 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng đăng tải bài viết liên quan đến vụ Đông Nhi bị chỉ trích keo kiệt vì quyên góp 50 triệu đồng giúp người dân miền Tây.
Tuấn Hưng lên tiếng bênh vực đàn em trên trang cá nhân /// Ảnh: FBNV Tuấn Hưng lên tiếng bênh vực đàn em trên trang cá nhân - Ảnh: FBNV
Tuấn Hưng lên tiếng bênh vực đàn em trên trang cá nhân
Ảnh: FBNV
Giọng ca Nắm lấy tay anh cho biết bản thân không hài lòng khi đọc được thông tin tiêu cực liên quan đến vụ ca sĩ Đông Nhi quyên góp tiền. Bởi lẽ Tuấn Hưng quan niệm việc làm những điều có ý nghĩa cho cộng đồng xuất phát từ cái tâm của mỗi người. “Bản thân tôi lúc có mình làm nhiều, và cũng có lúc chỉ là chút tấm lòng có thể. Không có quy tắc nhất thiết một đại gia mỗi lần làm từ thiện thì phải tiền tỉ. Một nghệ sĩ khi ra mặt phải tiền trăm, còn người văn phòng hay những công việc khác thì bao nhiêu cũng được”, nam ca sĩ viết.
Theo Tuấn Hưng, Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng có những suy nghĩ của riêng mình nên việc họ gửi bao nhiêu vào quỹ cũng đáng trân trọng. Anh cho rằng những bình luận tiêu cực, điển hình là một số cư dân mạng đại diện cho người dân miền Tây nói “không thèm” sự hỗ trợ của giọng ca Sau mỗi giấc mơ là điều vô lý. Ông xã Thu Hương thẳng thắn: “Tôi chỉ muốn nói rằng nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy. Em nó đã nói của ít lòng nhiều rồi”.
Tuấn Hưng bức xúc vụ Đông Nhi bị nói keo kiệt vì quyên góp 50 triệu đồng - ảnh 1

Nhiều người cho rằng dù ủng hộ 50 triệu đồng song việc Đông Nhi đứng ra kêu gọi khán giả của mình hưởng ứng là việc làm đáng trân trọng

Ảnh: Chụp màn hình

Cuối bài viết của mình, Tuấn Hưng cho rằng ở thời điểm này, thay vì chỉ trích, bình luận tiêu cực làm mất đi tinh thần dân tộc thì mọi người nên đoàn kết. Anh nhấn mạnh: “Nắm tay nhau thật chặt nhé”. Bài viết của giọng ca Tìm lại bầu trời nhận hơn 7.500 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều bạn bè, cư dân mạng ủng hộ quan điểm mà Tuấn Hưng đưa ra và cho rằng việc một bộ phận chỉ trích Đông Nhi, Ông Cao Thắng thời điểm này là vô lý. Một tài khoản viết: “Chấp gì miệng thế gian em ơi. Người tử tế không bao giờ tham gia vào soi mói thiện nguyện. Xã hội mà, kẻ ganh ghét ngồi bàn phím gõ như đúng rồi”. “Chán luôn miệng đời em ơi. Người ta nói của cho không bằng cách cho, hai vợ chồng em này dễ thương lắm. Mặc dù anh không thân thiết và quen biết nhưng cảm nhận được”, tài khoản khác bày tỏ. “Nhiều khi làm việc tốt cũng khó quá. Nhiều người không hiểu sao lại có những suy nghĩ trái chiều vào những lúc toàn dân cùng chung tay như thế này”, một fan nêu quan điểm.
Trước đó, khi Thủy Tiên đăng bài kêu gọi ủng hộ kinh phí đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây, Đông Nhi công khai quyên góp 50 triệu đồng vào tài khoản của đàn chị. Kèm theo đó, giọng ca Khóc cũng kêu gọi mọi người hỗ trợ và bày tỏ: “Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé”.
Chia sẻ của Đông Nhi nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Tuy nhiên, có không ít cư dân mạng lại mỉa mai cô keo kiệt, cho rằng nữ ca sĩ quyên góp quá ít so với những sao Việt khác. Một số tài khoản còn nhấn mạnh rằng Đông Nhi là sao hạng A, có nhiều tài sản nên phải quyên góp nhiều hơn. Thậm chí, họ còn nhắc lại đám cưới rình rang của giọng ca Khóc để chỉ trích cô. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của một bộ phận nhỏ cộng đồng mạng. Còn lại, đa số ý kiến đều bảo vệ Đông Nhi và khẳng định việc làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm, tiền nhiều hay ít đều tốt cả. Nhiều người cho rằng dù ủng hộ ít nhưng hành động dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay là một việc làm ý nghĩa, đáng được trân trọng thay vì chỉ trích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

Người ta giàu bao nhiêu là công sức của người ta, dù chỉ giúp 1 đồng cũng rất đáng quý. Nhiều người ngồi chê này nọ nhìn lại coi mình có giúp đuọc gì chưa mà nói.
Tuan Vu

Tuan Vu

Chuẩn
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Ôi dào, những người chê bai họ chẳng bao giờ giúp đỡ ai đâu hơi đâu mà bức xúc. Đối với những người đó mình có bán nhà làm từ thiện họ cũng chẳng vừa lòng đâu.
huynhlan

huynhlan

Tất nhiên là ủng hộ ít nhiều gì cũng quý cả, nhưng ý một số người muốn ĐN và ÔCT ủng hộ cho xứng tầm ấy mà ! Ví dụ như con trai cả của cafe Trung Nguyên ủng hộ 80triệu từ tiền tích cóp tiết kiệm lại là số tiền quá lớn với một cậu vẫn đang là sinh viên.
Minh Anh

Minh Anh

Suy nghĩ tào lao, vậy bạn hãy bỏ ra 2 triệu để ủng hộ đã rồi bày người ta cách ủng hộ bao nhiêu. ÍT HAY NHIỀU đều phải trân quý vì đó là công sức lao động của người ta bỏ ra, cái tính soi mói, chỉ trích của nhiều người sẽ làm buồn lòng công sức, tấm lòng... của nhà hảo tâm!
3 phản hồi
Đình Thái

Đình Thái

Đừng bận tâm đến những lời chê bai tầm thường đó. 50 triệu không phải số tiền nhỏ. Đóng góp của các bạn nghệ sĩ rất đáng được ca ngợi. Tuấn Hưng, Đông Nhi ...hãy tiếp tục công việc của các bạn và tiếp tục đóng góp nếu có thể.
Trần Vinh Vũ

Trần Vinh Vũ

Làm từ thiện từ cái Tâm của mình.
Phan Huy Hùng

Phan Huy Hùng

Mình thật sự rất buồn, góp kinh phi chung tay là rất quý rồi. Ngay cả mình đang bấm bàn phím còn chưa góp gì cho xã hội , không động viên thì thôi, sao lại chê bai người khác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU