Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư tiếp tục lên phim

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đảo khát là bộ phim mô tả phần nào đời sống của ngư dân trên đảo Lý Sơn, hòn đảo tiền tiêu giữa Biển Đông - nơi từ thế kỷ 17, nhà Nguyễn đã cho thành lập Đội Hoàng Sa để giữ trọng trách bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.
 /// Ảnh: TFS - Ảnh: TFS
Ảnh: TFS
Chuyện phim Đảo khát đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Nếu quá khứ kể về những đoàn người vượt biển ra khẩn hoang lập ấp nơi hòn đảo này, không chỉ đối mặt thiên nhiên khắc nghiệt mà còn phải chống chọi với kẻ thù xâm lược; thì câu chuyện hiện tại được xây dựng trên hiện thực cuộc sống của cư dân Đảo khát khi mà việc bảo vệ môi trường biển, các giá trị văn hóa - lịch sử… là vấn đề sống còn. Xuyên suốt trong những câu chuyện ấy còn là tình yêu của chàng trai vạn chài Hai Nghĩa và cô thôn nữ tên Thắm; mối tình của Mịn - một thôn nữ dành cho Văn - một bác sĩ tình nguyện ra đảo và mối tình đơn phương nhưng chân thật của chàng trai làm nghề thợ lặn Hai Hên dành cho Mịn…
Phim 20 tập, do TFS sản xuất, dựa theo truyện ngắn Thương quá rau răm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, biên kịch và đạo diễn: Lê Phương Nam với sự tham gia của các diễn viên: Huỳnh Thanh Tùng, Tuấn Phương, Thanh Tú (ảnh), Nguyễn Sơn, Hùng Thuận... Phim được phát sóng lúc 22 giờ trên kênh HTV9 từ 14.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU