Trương Ngọc Ánh công bố dự án phim huyền sử 'Trưng Vương'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay đúng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10, diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng ê-kíp công ty TNA Entertainment của mình đã chính thức khởi động dự án phim huyền sử mang tên Trưng Vương.
NSX Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô /// ẢNH: NSCC NSX Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô - ẢNH: NSCC
NSX Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô
ẢNH: NSCC
Trương Ngọc Ánh sẽ đảm nhận vai trò đồng sản xuất, cùng Janet Ngô, dự án phim điện ảnh huyền sử về cuộc đời Hai Bà Trưng. Bộ phim có tên Trưng Vương - tựa tiếng Annh là She-Kings, sẽ nói về cuộc đời lẫy lừng của hai vị nữ vương nổi tiếng trong sử Việt là Trưng Trắc và Trưng Nhị.
Nữ diễn viên cho biết phim Trưng Vương lấy bối cảnh gần 2.000 năm trước, xoay quanh Trưng Trắc - Trưng Nhị, hai vị nữ anh hùng dân tộc khởi nghĩa chống chính quyền đô hộ  Đông Hán.
Trương Ngọc Ánh công bố dự án phim huyền sử 'Trưng Vương' - ảnh 1

Teaser poster của dự án phim Trưng Vương

Một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam
Nhà sản xuất Janet Ngô được Trương Ngọc Ánh giới thiệu là một người gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Úc. Janet lúc nào cũng nung nấu ước mơ được thực hiện một sản phẩm văn hóa, lịch sử, mang đậm bản sắc Việt Nam. Trong quá trình về Việt Nam nghiên cứu, Janet gặp diễn viên Trương Ngọc Ánh và công ty TNA Entertainmnet. Đồng lý tưởng, diễn viên Trương Ngọc Ánh từ lâu cũng ấp ủ kế hoạch làm một bộ phim lịch sử Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Như một cái duyên, cả hai người phụ nữ này đã quyết định hợp tác, cùng nhau phát triển dự án Trưng Vương.
Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Đây là một bộ phim lớn, sẽ tốn rất nhiều công sức, tiền của. Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh lớn mới đủ sức thực hiện. Nhưng Trương Ngọc Ánh và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất".
Trương Ngọc Ánh công bố dự án phim huyền sử 'Trưng Vương' - ảnh 2

Trương Ngọc Ánh cho biết đây sẽ là một bộ phim lớn, tốn rất nhiều công sức, tiền của

Trưng Vương đã được hai nhà sản xuất nghiên cứu và thực hiện từng bước một trong suốt 3 năm. Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt một dự án, nữ diễn viên phim Hương Ga thẳng thắn: “Chúng tôi mong muốn mang đến dự án tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam, nguyên gốc của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, các chuyên gia lịch sử... để tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2 vị nữ vương – Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hóa của dân tộc ta đến với bạn bè quốc tế”.
Trong dự án Trưng Vương, bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị, Trương Ngọc Ánh còn cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 6 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong thời kỳ đó. Cả 6 vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm, có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng nhưng điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao, có chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng và bảo vệ đất nước.
Để ra được tạo hình cuối cùng cho những nữ tướng trong dự án, Trương Ngọc Ánh và ê-kíp cũng đã làm việc với hơn 10 họa sĩ để tìm tòi, sáng tạo về trang phục, hoa văn, hình tượng, vật dụng, vũ khí gần nhất với thời điểm đó. Được biết, 6 nữ tướng đó là: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên.
Trương Ngọc Ánh công bố dự án phim huyền sử 'Trưng Vương' - ảnh 3

Ca sĩ Ái Phương hát Còn gì để mất, sáng tác của nhạc sĩ Taylor Eros (Nguyễn Khôi Nguyên). Ca khúc này được giới thiệu là đại diện cho nữ tướng Bát Nàn

Hiện dự án ở giai đoạn khởi động, tiếp tục phát triển kịch bản, chưa công bố đạo diễn hay diễn viên. Êkíp của Trương Ngọc Ánh đang ráo riết làm việc với các nhà sử học và 10 họa sĩ để có được những hình ảnh phù hợp nhất cho bộ phim. Họ cũng sẽ hợp tác các đơn vị nước ngoài về kỹ xảo. Ngoài bản chiếu rạp, dự án có một số hoạt hình ngắn đi kèm để giới thiệu nhân vật và "hâm nóng" cho phim chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU