Trưng bày hiện vật Cuộc sống nội cung triều Nguyễn tại TP.HCM

0 Thanh Niên
Nhân ngày Di sản văn hóa VN 23.11, chiều 19.11, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM) phối hợp cùng nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã khai mạc phòng trưng bày với khoảng 300 hiện vật về Cuộc sống nội cung triều Nguyễn tại số 202 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, từ nay đến 26.2.2016.
Đó là bộ trang phục của Từ Cung hoàng thái hậu, áo vợ các quan, đồ phục vụ của người hầu cũng như các vật dụng đàn hát, chế biến thức ăn, trang sức, dụng cụ ăn trầu… đa dạng về chủng loại, hình dáng và chất liệu, minh họa cho đời sống giới nữ trong cung đình Hoàng triều Nguyễn.
Đặc biệt nhất là bộ chén, bát, đĩa... mà vua Thiệu Trị đã từng sử dụng (ảnh) được ông Trần Đình Sơn sưu tầm và bảo quản hầu như nguyên vẹn. Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn còn giới thiệu đến người xem sơ nét về cách thức tổ chức, giáo dục và nghệ thuật ẩm thực, giải trí cũng như cuộc sống của giới nữ quyền quý trong nội cung triều Nguyễn xưa, qua những tư liệu ghi chép trong Đại Nam thực lục, Đại Nam thực lục chính biên đệ nhất kỷ và Khâm định Đại Nam hội điển sự lệ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU