Trúc Nhân vận động quyên góp sách cho trẻ em nghèo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Trúc Nhân hy vọng mình có thể góp phần viết tiếp những ước mơ cho trẻ em nghèo, để các em tin tưởng hơn vào tương lai, tiếp tục việc học của mình”, nam ca sĩ chia sẻ.
Ca sĩ Trúc Nhân  /// Ảnh: CTV Ca sĩ Trúc Nhân - Ảnh: CTV
Ca sĩ Trúc Nhân
Ảnh: CTV
Nhân dịp sắp bước vào năm học mới, ca sĩ Trúc Nhân xuất hiện tại một trung tâm thương mại thu hút đông khách dịp cuối tuần với vai trò vận động quyên góp sách cũ do Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò phối hợp tổ chức.
Tiếp nối sự thành công từ năm 2018, chương trình năm nay tiếp tục được phát động với mục tiêu quyên góp 5.000 quyển sách cho thư viện tại tỉnh Bình Phước, góp phần giúp trẻ em nghèo vững bước hơn với giấc mơ đến trường, song song đó lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn trẻ. Tại buổi khai mạc chương trình Trao một cuốn sách - Tặng một tương lai 2019, giọng ca Lớn rồi còn khóc nhè chia sẻ: "Ở thời đại 4.0, chúng ta có rất nhiều phương tiện đọc. Trúc Nhân gợi ý các bạn trẻ có thể tận dụng công nghệ trong việc đọc như sử dụng máy đọc sách hay iPad vì đọc sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tưởng tượng. Khi vẫn còn khả năng tưởng tượng, chúng ta hãy cố gắng thả lỏng bản thân để chiêm nghiệm những kinh nghiệm trong cuộc sống".
Anh bật mí quyển sách tâm đắc nhất là quyển Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. "Một quyển sách nhẹ nhàng khiến Nhân nhớ lại những ký ức tuổi thơ của mình. Đọc xong Nhân thấy những khó khăn mình trải qua thật ra rất xứng đáng bởi vì nó là một phần của thành công sau này”, Trúc Nhân chia sẻ.
Bên cạnh việc lan tỏa tinh thần không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức bằng những trang sách, Trúc Nhân cũng không quên thể hiện sở trường của mình là những ca khúc thật sôi động như Lớn rồi còn khóc nhè, Thật bất ngờ Bốn chữ lắm. Không khí ở sân khấu đi từ lắng đọng sang dâng trào cảm xúc, đặc biệt là khi Trúc Nhân mời một bạn khán giả lên song ca cùng mình.
Trúc Nhân cũng trở thành người tiên phong mở hàng quầy quyên góp sách bằng cách tặng quyển sách mình yêu thích nhất cho chương trình. “Trúc Nhân hy vọng mình có thể góp phần viết tiếp những ước mơ cho trẻ em nghèo, để các em tin tưởng hơn vào tương lai, tiếp tục việc học của mình”, nam ca sĩ chia sẻ.
Cuối cùng, học trò Thu Minh cũng trải lòng về những tâm sự của người trong nghề. “Nhân làm nghề được 8 năm, đến nay cũng đã gần 30 “nồi bánh chưng”, trải qua nhiều khó khăn nhưng Nhân vẫn luôn giữ vững ước mơ. Nhân mong các bạn cũng sẽ kiên trì theo đuổi ước mơ của mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU