Triển lãm tranh đồ họa độc bản

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cảm xúc tháng sáu là tên triển lãm tác phẩm của trại sáng tác đồ họa độc bản chủ đề tĩnh vật và phong cảnh, do Hội Mỹ thuật VN tổ chức tại Hà Nội từ 20 - 22.6.
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy bên tác phẩm đồ họa độc bản /// Ảnh: NVCC Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy bên tác phẩm đồ họa độc bản - Ảnh: NVCC
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy bên tác phẩm đồ họa độc bản
Ảnh: NVCC
Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật VN, cho biết triển lãm khiến công chúng bất ngờ với sự đa dạng, giàu cảm xúc của tác phẩm.
Triển lãm gồm 45 tác phẩm của 14 tác giả được chọn ra từ 198 bản in của trại sáng tác diễn ra từ cuối tháng 5. Điểm đặc biệt là đa số các nghệ sĩ không thuộc ngành đồ họa. Vì thế, tranh in độc bản lần này là trải nghiệm khá mới với họ và do đó, họ mang tới triển lãm những sáng tạo mới không bị gò bó hay định hình trước.
Phương pháp in đồ họa độc bản là một trong những kỹ thuật khá đặc biệt của nghệ thuật đương đại. Bề mặt in của cách in này không thể sử dụng lần thứ hai giống lần đầu. Phương pháp này cũng cho phép dùng lá cây, vải, ni lông, thậm chí cả những trang sách, trang báo để tạo hình, chứ không chỉ đơn thuần là khắc, cắt như đồ họa truyền thống. Bản thân các chất liệu gián tiếp này cũng làm nên sự linh hoạt trong thể hiện ý đồ của tác giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU