Triển lãm hội họa trừu tượng của Đỗ Minh Tâm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Triển lãm Khúc đồng dao của họa sĩ Đỗ Minh Tâm diễn ra tại Art Space, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) từ 11 - 20.7.
Tác phẩm Chào đời (giấy dó) của Đỗ Minh Tâm  /// Ảnh: nghệ sĩ cung cấp Tác phẩm Chào đời (giấy dó) của Đỗ Minh Tâm - Ảnh: nghệ sĩ cung cấp
Tác phẩm Chào đời (giấy dó) của Đỗ Minh Tâm
Ảnh: nghệ sĩ cung cấp
Thành danh với hội họa trừu tượng từ những năm 1980 - 1990, triển lãm lần này như một cuộc tổng kết sự nghiệp lần đầu của ông với 40 năm sáng tạo.
Khúc đồng dao trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa được sáng tác trong những năm gần đây của Đỗ Minh Tâm - người được coi là một trong những họa sĩ trừu tượng quan trọng của hội họa Việt Nam đương thời. Dịp này, họa sĩ cũng ra mắt cuốn sách đầu tiên về nghệ thuật của mình.
Họa sĩ Đỗ Minh Tâm tốt nghiệp thạc sĩ hội họa năm 2000 tại ĐH Mỹ thuật Việt Nam. Ông cũng là giảng viên của trường cho tới nay. Tác phẩm của Đỗ Minh Tâm được trưng bày và sưu tập tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Quốc gia Singapore, Bảo tàng ĐH Edith Cowan (Perth, Úc) cùng nhiều sưu tập tư nhân trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có một số triển lãm cá nhân của ông ở nước ngoài như: Úc (1994), Thái Lan (1996), Bỉ (1998), Nhật Bản (1999)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU