Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ ngày 11.7 - 10.8, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản tại 27 Quang Trung, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Búp bê truyền thống mang nhiều sắc thái biểu cảm /// BTC CUNG CẤP Búp bê truyền thống mang nhiều sắc thái biểu cảm - BTC CUNG CẤP
Búp bê truyền thống mang nhiều sắc thái biểu cảm
BTC CUNG CẤP
Triển lãm trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống, mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ trong trang phục kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch noh và abuki. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản.
Búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân Nhật Bản từ thời cổ đại. Búp bê Nhật phản ánh tập tục văn hóa của đất nước mặt trời mọc, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau. Búp bê Nhật được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau, tùy theo kỹ năng và vật liệu được sử dụng để làm ra chúng, cũng như chủ đề và hình dạng của các búp bê. Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà còn là người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân. Vì vậy, đa phần búp bê truyền thống Nhật mang rất nhiều sắc thái biểu cảm và cử chỉ, thể hiện sự tài tình của những nghệ nhân làm ra chúng.
Buổi khai mạc sẽ có thêm hoạt động mặc thử yukata (trang phục truyền thống mùa hè Nhật Bản) và hoạt động gấp giấy nghệ thuật origami. Trước đó, triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản lần đầu vào năm 2013 đã thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU