Triển lãm ảnh 'Mê Kông - Chuyện đôi bờ'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Triển lãm ảnh Mê Kông - Chuyện đôi bờ giới thiệu những tác phẩm của nhiếp ảnh gia gốc Việt Lâm Đức Hiền, khai mạc lúc 18 giờ ngày 14.5 và kéo dài đến 11.6 tại Viện Pháp (Hà Nội).
Tác phẩm trong triển lãm ảnh Mê Kông - Chuyện đôi bờ  /// BTC Tác phẩm trong triển lãm ảnh Mê Kông - Chuyện đôi bờ - BTC
Tác phẩm trong triển lãm ảnh Mê Kông - Chuyện đôi bờ
BTC
Nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền đã thực hiện hành trình dài 4.200 km dọc sông Mê Kông, từ hạ nguồn nhiệt đới tấp nập, tràn trề sự sống tại đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam đến thượng nguồn Tây Tạng nơi tuyết trắng phủ quanh năm. Hành trình này mang ý nghĩa đặc biệt với ông bởi ông sinh ra bên bờ sông Mê Kông, đoạn chảy qua thị trấn Paksé phía nam Lào.
Trong chuỗi ký sự bằng hình ảnh này, ký ức cá nhân hòa cùng ký ức tập thể của những con người sống bên sông và dựa vào sông. Ở đây, dòng Mê Kông vừa là ranh giới, vừa là mối liên kết giữa những mảnh đất, những nền văn hóa và những phận người.
Lâm Đức Hiền sinh năm 1966, ông đặt chân đến Pháp năm 1977 sau 2 năm sống trong trại tị nạn ở Thái Lan. Ông đã đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh, trong đó có những giải danh giá như Leica, Great European, Ảnh báo chí thế giới… Lâm Đức Hiền là thành viên của Hãng ảnh Agence VU’ (Pháp). Ông từng ghi lại hậu quả của những xung đột lớn nhất thế kỷ 20 và 21 tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Romania, Nga, Bosnia, Chechnya, Rwanda, Nam Sudan và đáng kể nhất là Iraq, nơi ông gắn bó hơn 25 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU