Trao giải thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các thí sinh đoạt giải đã xuất sắc vượt lên trên 1.007.321 học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020.
Ngày 23.10, Bộ VH-TT-DL trao giải thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020. Theo đó, có 2 đại sứ văn hóa đọc được tôn vinh, đó là em Nguyễn Hoàng Yến, lớp 10A1 Trường THPT Đông Triều (Quảng Ninh) và anh Đặng Phương Nam, Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an). Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 8 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, 180 giải khuyến khích và các giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất.
Sau 8 tháng phát động và triển khai, theo báo cáo của 46 tỉnh, TP, có gần 5.400 trường tiểu học, THCS, THPT, ĐH và học viện tham gia. Một số đơn vị có số lượng bài dự thi đông như: Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Cần Thơ, Hưng Yên và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 do Bộ VH-TT-DL tổ chức được phát động từ tháng 2. Đây là một phần của đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hoạt động nhằm khơi dậy đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ. Người dự thi, trong đó có cả người khiếm thị, chia sẻ về cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc hiệu quả, sáng tác tác phẩm hoặc viết tiếp lời cho một câu chuyện, xây dựng kế hoạch và đề xuất biện pháp khuyến đọc khi mình trở thành đại sứ văn hóa đọc. Bài thi được trình bày bằng bài viết hoặc video, ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt hoặc song ngữ Việt - Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU