'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' dừng chiếu tại TP.HCM, khán giả sẽ được hoàn vé?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất, đạo diễn ủng hộ việc dừng chiếu phim Trạng Tí phiêu lưu ký, Thiên thần hộ mệnh, Lật mặt 5: 48h ... từ 18 giờ hôm nay (3.5) theo yêu cầu của UBND TP.HCM,  dù chia sẻ "vô cùng tiếc nuối".
'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' và loạt phim ngừng chiếu tại TP.HCM từ 18 giờ hôm nay 3.5 /// ẢNH: ĐPCC 'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' và loạt phim ngừng chiếu tại TP.HCM từ 18 giờ hôm nay 3.5 - ẢNH: ĐPCC
'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' và loạt phim ngừng chiếu tại TP.HCM từ 18 giờ hôm nay 3.5
ẢNH: ĐPCC
Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt 5: 48h và các phim khác phải ngừng chiếu từ 18 giờ hôm nay 3.5 theo yêu cầu mới nhất của UBND TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào đầu giờ chiều ngày 3.5, các rạp phim tại TP.HCM đều đông khán giả đeo khẩu trang tranh thủ mua vé xem các phim Việt nổi trội về chất lượng trước khi các rạp chiếu phim đóng cửa.
Khi hỏi về việc đã lỡ mua vé suất sau 18 giờ ngày 3.5, nhân viên bán vé rạp Galaxy Nguyễn Du, Q.1 cho biết: “Những người đã mua vé trước sẽ liên hệ rạp phim để hoàn lại tiền, đảm bảo thực hiện đúng việc đóng cửa rạp, không chiếu phim như chỉ thị của cơ quan chức năng”.
'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' dừng chiếu tại TP.HCM, khán giả sẽ được hoàn vé? - ảnh 1

Trạng Tí phiêu lưu ký chỉ mới chiếu được chưa tới 4 ngày tại các rạp ở TP.HCM

Ảnh: Studio68

Chị Huyền Trang - đại diện cụm rạp Galaxy - nói: "Khán giả yên tâm là khi đã mua vé rồi, muốn hoàn tiền lại chắc chắn tất cả mọi người sẽ được hoàn đủ bằng tiền mặt hoặc qua thanh toán online. Một lần nữa, rạp phim TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19. Chúng tôi đã ngưng mọi hoạt động theo yêu cầu, dù từ khi mở cửa hoạt động lại, các cụm rạp chúng tôi luôn tuân thủ kỹ lưỡng những yêu cầu phòng chống dịch như sát khuẩn, khẩu trang… Hy vọng dịch sớm được kiểm soát để mọi người có thể đến rạp giải trí".
Đại diện cụm rạp CGV thông tin: “Những khách nào đặt vé xem sau thời gian rạp đóng cửa sẽ được hoàn tiền qua tài khoản lúc đặt vé, còn ai mua vé tại quầy thì sẽ được hoàn tiền mặt. Chúng tôi mong khán giả tiếp tục ủng hộ các phim mới khi rạp mở cửa trở lại”.

TP.HCM tạm dừng dịch vụ massage, rạp phim, quán net phòng Covid-19

'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' dừng chiếu tại TP.HCM, khán giả sẽ được hoàn vé? - ảnh 2

Vợ chồng đạo diễn Victor Vũ - nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp

Ảnh: H.T

Đạo diễn phim Thiên thần hộ mệnh - Victor Vũ chia sẻ: “Đây là chuyện không ai mong muốn và đương nhiên nhà làm phim nào có phim đang chiếu trong thời điểm này cũng rất buồn. Nhưng chúng tôi hiểu và chấp nhận việc ngưng chiếu vì sức khỏe của cộng đồng và phòng, chống dịch Covid-19. Tôi mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ tất cả các phim sau khi rạp mở cửa trở lại và đợt dịch này nhanh chóng trôi qua”.
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết: “Trạng Tí phiêu lưu ký dừng chiếu tại các rạp TP.HCM sau 18 giờ ngày 3.5, dù đang nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo khán giả dành cho chất lượng phim. Tôi tin rằng đây là quyết định vì sức khỏe cộng đồng, nên khi phim chiếu trở lại, khán giả lại tiếp tục đến rạp để xem bộ phim dành cho cả gia đình ý nghĩa như Trạng Tí”.
'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' dừng chiếu tại TP.HCM, khán giả sẽ được hoàn vé? - ảnh 3

Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và bé Hữu Khang - diễn viên đóng Tí trong phim Trạng Tí

Ảnh: Studio68

Ê kíp phim Lật mặt 5: 48h là đạo diễn Lý Hải - nhà sản xuất Minh Hà dù tiếc nuối nhưng cũng đồng tình với việc đóng cửa rạp phòng chống dịch.
'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' dừng chiếu tại TP.HCM, khán giả sẽ được hoàn vé? - ảnh 4

Gia đình đạo diễn Lý Hải của Lật mặt 5: 48h

Ảnh: CGV

Nhà sản xuất Minh Hằng của phim Bẫy ngọt ngào (dự kiến có buổi chiếu ra mắt báo giới, khách mời vào tối 5.5) nói: “Việc dời lịch chiếu là khó tránh khỏi, dù đây là điều không mong muốn vì trước đó bộ phim đã phải dời lịch từ tháng 4 sang tháng 5. Tuy nhiên, sức khỏe của cộng đồng vẫn là ưu tiên hàng đầu và từ phía nhà sản xuất, chúng tôi cũng mong muốn bộ phim được ra mắt vào thời điểm mà tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Chúng tôi đang tiến hành họp với các nhà đầu tư để đưa ra thời điểm ra mắt hợp lý nhất".
'Trạng Tí phiêu lưu ký', 'Thiên thần hộ mệnh' dừng chiếu tại TP.HCM, khán giả sẽ được hoàn vé? - ảnh 5

Minh Hằng (giữa) và các diễn viên trong phim Bẫy ngọt ngào

Ảnh: ĐPCC

Các phim Việt ngưng chiếu tại thị trường bán vé lớn nhất là TP.HCM, nhưng vẫn duy trì lịch chiếu ở một số tỉnh, thành chưa có lệnh đóng cửa rạp phim. Thiên thần hộ mệnh có doanh thu tính đến lúc này khoảng 43 tỉ đồng (chưa hòa vốn bởi kinh phí đầu tư ở mức trên 30 tỉ đồng, tiền bán vé sẽ chia đôi với chủ rạp); Trạng Tí phiêu lưu ký thu khoảng 25 tỉ đồng (kinh phí hơn 45 tỉ đồng); Lật mặt 5: 48h đã có lãi lớn với doanh thu khoảng 172 tỉ đồng (đầu tư khoảng 43 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU