Trấn Thành xúc động trước cậu bé mồ côi, phải nuôi heo kiếm tiền đi học

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mẹ mất sớm, cha bỏ đi biệt xứ khiến em Hồ Minh Hiếu trở thành đứa trẻ mồ côi, em phải nuôi heo để có tiền đi học. Hoàn cảnh của Hiếu khiến ban giám khảo vừa thương vừa xót.
Trấn Thành cảm phục trước cậu bé mồ côi 12 tuổi hai năm nuôi heo dành tiền đi học /// Ảnh: BTC Trấn Thành cảm phục trước cậu bé mồ côi 12 tuổi hai năm nuôi heo dành tiền đi học - Ảnh: BTC
Trấn Thành cảm phục trước cậu bé mồ côi 12 tuổi hai năm nuôi heo dành tiền đi học
Ảnh: BTC
Tập cuối Hát mãi ước mơ mùa 3 vừa phát sóng, trong tập này, người xem đã được nghe qua câu chuyện đặc biệt đến từ cậu bé Hồ Minh Hiếu (12 tuổi), hiện sinh sống tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Hiếu là đứa trẻ không may mồ côi mẹ từ sớm, cha thì bỏ xứ ra đi khi em mới lọt lòng. Nay Hiếu mặc dù đã 12 tuổi nhưng em chỉ mới học lớp 5. Nguyên nhân là sau khi mẹ mất, em được đưa sang Lào sống với cậu. Cuộc sống phía bên kia biên giới khiến em gần như quên đi tiếng mẹ đẻ. Đến năm em 7 tuổi mới được đưa về Việt Nam, vì thế Hiếu bắt nhịp trễ hơn so với bạn bè cùng trang lứa.
Hiện tại, Hiếu sống cùng gia đình nhà dì. Chồng dì và người con thứ của họ mất khả năng lao động. Gia đình thuộc diện khó khăn, người dì phải vào TP.HCM rửa chén thuê để lại Hiếu ở nhà sống cùng với người anh họ. Hằng ngày Hiếu vẫn đi học như bao đứa trẻ khác, nhưng trưa về, thay vì được bố mẹ chuẩn bị cho bữa cơm sẵn thì Hiếu phải tự mình đi chợ nấu cơm, làm việc nhà và nuôi heo. “Con không thích ăn đồ vặt, không thích chơi game. Nếu có tiền thì con để dành lỡ như thiếu thốn thì lấy ra ăn”, Hiếu nói.
Trấn Thành xúc động trước cậu bé mồ côi, phải nuôi heo kiếm tiền đi học - ảnh 1

hoàn cảnh khó khăn nhưngMinh Hiếu vẫn rất lạc quan và đáng yêu khiến khán giả xúc động

Ảnh: BTC

Nếu như những đứa trẻ ở độ tuổi như Hiếu bây giờ không lo ăn không lo mặc, thì em đã có suy nghĩ của một người trưởng thành, tự chăm sóc cho chính mình. Thậm chí để được đến trường em phải vất vả nuôi heo kiếm tiền đi học. Hiếu có được con heo nhờ bà ngoại cho 2 năm trước làm vốn và đó cũng chính là gia tài bé nhỏ của em. Hằng ngày, Hiếu đi hái rau hoặc đến chợ xin thức ăn thừa về cho heo ăn, Hiếu chăm con heo của mình vô cùng chu đáo. Và đến hiện tại con heo em nuôi ngày nào đã cho 3 lứa con.
Biết được hoàn cảnh của Hiếu trong một lần đi hát từ thiện, chị Huỳnh Thị Thủy liền mong muốn có cơ hội giúp đỡ em. Chị  Thủy thương Hiếu vì em có một tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn về vật chất nhưng rất giàu nghị lực, thật thà lại biết suy nghĩ cho người khác. Hơn nữa, Hiếu từng nói với chị Thủy: “Con thấy cô giống như mẹ của con lúc còn sống”, chính câu nói này đã khiến chị xem Hiếu như con của mình.
Trấn Thành xúc động trước cậu bé mồ côi, phải nuôi heo kiếm tiền đi học - ảnh 2

Trấn Thành tặng 3 triệu để cậu bé bỏ ống heo, nuôi giấc mơ trở thành giám đốc

Ảnh: BTC

Xuất hiện trên sân khấu, Hiếu rất đáng yêu và chia sẻ thêm về hoàn cảnh hiện tại của gia đình mình. Trước câu hỏi của giám khảo Võ Hạ Trâm “có khi nào con thiếu tiền, con không có đồ ăn để ăn không?”, Hiếu mỉm cười nói “bữa con không có tiền thì ăn mì tôm”. Câu nói nhẹ nhàng nhưng phát ra từ miệng của một cậu bé 12 tuổi mồ côi mẹ như “xé lòng” người nghe. Thêm đó, qua lời kể của chị Thủy, danh hài Trấn Thành biết rằng Hiếu là một đứa trẻ tự tế, đặc biệt nam nghệ sĩ thích câu nói: "Con ước mơ sau này làm giám đốc kiếm nhiều tiền để giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh giống con” của cậu bé 12 tuổi. Sau đó, “A Xìn” còn muốn bé Hiếu nuôi thêm một con heo đất. Anh nói: "Trước tiên mình cầm 3 triệu bỏ vô con heo. Mai mốt vài chục năm sau mình đập ra nuôi nấng giấc mơ trở thành giám đốc của mình, con nhe!”.
Tại chương trình, chị Thủy đã dùng giọng hát của mình xuất sắc giải nhất của chương trình với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Từ đây, chị có thể giúp Hiếu trang trải cuộc sống, đồng thời tiếp sức cho em vững bước trên con đường đến trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yến Nguyễn

Yến Nguyễn

Chương trình hay như Hát Mãi Ước Mơ thì lại không xin được tài trợ, có thể năm sau sẽ không còn tái ngộ khán giả. Không hiểu sao rất nhiều chương trình vừa nhạt vừa nhảm lại được nhiều người xem nên được tài trợ. Báo chí và nhà đài có thể ngồi lại để tìm một giải pháp nào duy trì chương trình không? Tôi thường tìm xem những chương trình có ý nghĩa này, chọn một hoặc hai trường hợp rồi "tiếp sức" cho các bé cho đến khi bé vào đại học hoặc đi học nghề. Hiện tôi đang tài trợ cho hai chị em bé My ở Hậu Giang cho đến khi các bé học xong Đại Học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU