Trần Nữ Yên Khê về nước dạy thiết kế mỹ thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Họa sĩ thiết kế, diễn viên Trần Nữ Yên Khê sẽ có mặt tại Hội An (Đà Nẵng) để trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học thiết kế mỹ thuật từ ngày 28.11-3.12 trong sự kiện Gặp gỡ mùa thu năm thứ 5.
Trần Nữ Yên Khê trong phim 'Mùi đu đủ xanh' Trần Nữ Yên Khê trong phim 'Mùi đu đủ xanh'
Trần Nữ Yên Khê trong phim 'Mùi đu đủ xanh'
Cô từng tốt nghiệp thiết kế nội thất tại một trong những trường danh tiếng nhất Paris (Pháp). Bên cạnh các vai diễn xuất sắc trong các phim của chồng - đạo diễn Trần Anh Hùng như: Mùi đu đủ xanh (1993), Xích lô (1995), Mùa hè chiều thẳng đứng (2000)…, Trần Nữ Yên Khê còn tham gia vai trò thiết kế mỹ thuật trong phim. Cô từng thiết kế bối cảnh trong phim Xích lô, thiết kế mỹ thuật kiêm thiết kế phục trang trong phim Rừng Na Uy (2010) và họa sĩ thiết kế cho phim Vĩnh cửu (2016). Đặc biệt với phim Vĩnh cửu, cô nhận được nhiều khen ngợi bởi vẻ đẹp và sự trau chuốt trong từng khuôn hình tới mức hoàn hảo. Cô từng được đề cử giải Họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh châu Á năm 2015 tại Hồng Kông.
Lớp thiết kế mỹ thuật này dự kiến sẽ kéo dài trong hai kỳ Gặp gỡ mùa thu (2017 và 2018). Kỳ đầu tiên năm 2017 sẽ tập trung nhiều vào thiết kế phục trang, một trong những phần quan trọng hàng đầu trong công việc của họa sĩ thiết kế.
Trần Nữ Yên Khê về nước dạy thiết kế mỹ thuật1
Trần Nữ Yên Khê (giữa) trong phim Mùa hè chiều thẳng đứng
Ảnh: Cắt từ clip phim
Ngoài nghệ sĩ Trần Nữ Yên Khê, khóa học còn khách mời đặc biệt là ông Jo Sung Won - CEO của công ty hàng đầu về thiết kế mỹ thuật đến từ Hàn Quốc United 997, đồng thời cũng là một nhà thiết kế sản xuất, đã từng tham gia hơn 40 dự án điện ảnh, trong đó có các phim như Thirst (2009) của đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc Park Chan Wook và các phim: Fist of Legend (2012), Moss (2010), Hanbando (2006), Another Public Enemy (2005), Ghost House (2004), Jail Breaker (2002)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU