Trác Thúy Miêu: Chồng chứ có phải là con đâu mà dạy với trị

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ nhà báo đã có những chia sẻ bất ngờ trong chương trình Bốn mùa yêu thương về việc chọn chồng.
Theo Trác Thúy Miêu, giữa những người phụ nữ có chồng, người phụ nữ hạnh phúc hơn là người giỏi hơn /// Ảnh: BTC Theo Trác Thúy Miêu, giữa những người phụ nữ có chồng, người phụ nữ hạnh phúc hơn là người giỏi hơn - Ảnh: BTC
Theo Trác Thúy Miêu, giữa những người phụ nữ có chồng, người phụ nữ hạnh phúc hơn là người giỏi hơn
Ảnh: BTC
Trác Thúy Miêu được biết đến là một nữ MC, nhà báo cá tính mạnh mẽ, hoạt ngôn. Cô đã vượt qua các cô gái trẻ khác để chiếm trọn trái tim một chàng trai kém mình 8 tuổi. Mới đây, nữ nhà báo đã có những chia sẻ về đời sống riêng tư xoay quanh chủ đề “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?”. Khi được MC Nguyên Khang đặt vấn đề: “Tại sao phụ nữ cứ hay lấy chồng mình ra khoe, chồng mình thì mình giữ đi chứ?”, nữ nhà báo khẳng định chồng là cái rất đáng để khoe. “Ngay cả đàn ông cũng vậy, khi có vợ hoặc người yêu vừa đẹp, vừa thương, vừa chiều mình thì cũng muốn khoe. Người ta có nhu cầu thể hiện với người ngoài tôi đang hạnh phúc, tôi có một người đồng hành tuyệt vời... Người đàn bà khoe chồng thật sự là một người đàn bà có bản lĩnh. Đây cũng là tự khen mình một cách gián tiếp”, nữ giám khảo Người hát tình ca nêu quan điểm.
Nói về sự khéo léo trong cách khoe chồng, nhà báo Trác Thúy Miêu tâm sự: “Nếu một cô nàng tìm được người chồng xứng đáng, là trụ cột kinh tế thì đi đâu cũng ăn trắng mặc trơn. Nếu cô ấy nói gặp được ông chồng chung thủy, đúng 6 giờ chiều là về nhà, nấu cơm cho chồng là biết cô ấy đang được chồng yêu lắm. Hoặc lâu lâu mắng yêu chồng trên Facebook cũng là một cách khoe”.
Trác Thúy Miêu: Chồng chứ có phải là con đâu mà dạy với trị - ảnh 1

Trong một chương trình, Trác Thúy Miêu từng khoe: “Ông xã là người xách vali từ cổng nhà ra xe cho tôi mỗi khi ra trường quay, là người sợ vợ đau chân nên sẽ đứng ở đầu hẻm cầm đôi dép cho vợ thay mỗi khi đi quay về. Ông xã cũng là người bổ trợ thêm cho Miêu những kiến thức về âm nhạc trước khi mình nhận vai trò giám khảo. Nếu không có những yếu tố cực kỳ quan trọng đó trong cuộc đời thì có lẽ Miêu đã không đứng vững trên màn ảnh truyền hình suốt bao năm nay”

Ảnh: BTC

MC Nguyên Khang tiếp tục đặt vấn đề: “Nhiều phụ nữ khoe nhưng không khéo làm giảm giá trị của chồng, vài trường hợp khác thì mất luôn cả chồng, chị nghĩ sao về điều này?”, Trác Thúy Miêu đồng tình: “Nhiều bà vợ khen chồng mình ngoan, biết cách dạy chồng, trị chồng nhưng quên rằng chồng có phải là con đâu mà dạy với trị! Khen như thế gián tiếp hạ giá trị và sự tôn nghiêm của người đàn ông. Nếu khoe chồng như một chú cún cưng thì thật sự vô hình chung các chị cho người ta hình dung về một cuộc sống không hạnh phúc. Người chồng khi được nghe khen như vậy chắc chắn không vui rồi. Thay vào đó, hãy nên hãnh diện người đàn ông này là người duy nhất biết cách làm tôi hạnh phúc. Đấng phu quân mình dựa dẫm được, mình tin tưởng được và mình vẫn được yêu chiều, điều đó mới là hạnh phúc cao nhất”.
Trác Thúy Miêu đưa ví dụ: "Một cô gái khoe học vị, tài sản của người chồng thì những gì người chồng có được, tự dưng nghiễm nhiên trở thành giá trị của cô ấy và hãnh diện về điều đó. Chị không lên án, nhưng chị không cảm thụ được. Chị nghĩ người vợ nên hãnh diện về người chồng nếu chồng mình là người đàn ông duy nhất biết cách làm mình hạnh phúc. Đó là vì sao người ta khoe mà không sợ mất, anh ấy có thể làm tôi hạnh phúc không có nghĩa sẽ làm cho người phụ nữ khác hạnh phúc”.
Trác Thúy Miêu: Chồng chứ có phải là con đâu mà dạy với trị - ảnh 2

Trác Thúy Miêu chia sẻ quan điểm chọn chồng khi trao đổi cùng MC Nguyên Khang

Ảnh: BTC

Từ cuộc sống hạnh phúc của gia đình, Trác Thúy Miêu cho rằng người đàn bà thực sự hơn nhau ở tấm chồng: “Tôi thừa nhận rằng phụ nữ có hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng không coi chồng là món quà, mà đó là sự sòng phẳng của số phận. Người đàn bà chọn được người đàn ông hợp, tốt và làm mình hạnh phúc cũng đã phải lao động cật lực, phân vân chọn lựa rất nhiều. Đơn giản, người đàn ông sáng giá cũng không dễ gì lấy một người không xứng làm vợ”.
Nếu phải chọn giữa chồng tốt và chồng giàu, nữ nhà báo sẽ… không chọn ai cả. Cô giải thích: “Tôi chỉ cần chồng là một người khẳng khái, lương thiện và có trách nhiệm với bản thân, không cần giàu. Chồng là người tôi yêu, đồng thời cũng yêu tôi, làm tôi hạnh phúc là đủ rồi. Thêm nữa, tôi cũng sẽ chọn chồng hiền vì tôi cần sự dịu dàng cuối ngày, muốn thấy bình yên dưới mái nhà chứ không cần nam nhân thể hiện cá tính. Người cá tính chỉ phù hợp để làm bạn thôi”.
Cuối buổi trò chuyện, Trác Thúy Miêu đúc kết lại vấn đề: “Trong quan niệm của rất nhiều phụ nữ bây giờ, người ta không còn muốn nói với nhau phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng vì như đang tự xem thấp những giá trị của bản thân. Vâng, người phụ nữ có hơn nhau ở tấm chồng, nhưng nếu không có người chồng thì người phụ nữ vẫn có thể toàn vẹn những giá trị, ưu chất và hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống. Giữa những người phụ nữ có chồng, người phụ nữ hạnh phúc hơn là người giỏi hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
khai nguyên

khai nguyên

OK với chị Thúy Miêu.....Câu nói Tuyệt < chồng chớ con đâu mà dạy với trị>....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU