Top 3 'Bước nhảy ngàn cân' Ngọc Khánh bị chê khi thi hát

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: Thịnh Đỗ

Tối 28.5, Người hát tình ca lên sóng tập đầu tiên với sự tranh tài của 8 tài năng âm nhạc từng tranh tài ở nhiều gameshow truyền hình.
May mắn cho Ngọc Khánh là đêm đầu tiên không ai bị loại. Trong khi đó Nguyễn Phương Anh là người dẫn đầu May mắn cho Ngọc Khánh là đêm đầu tiên không ai bị loại. Trong khi đó Nguyễn Phương Anh là người dẫn đầu
May mắn cho Ngọc Khánh là đêm đầu tiên không ai bị loại. Trong khi đó Nguyễn Phương Anh là người dẫn đầu
Các thí sinh đã đem lại những tiết mục nhiều màu sắc, cảm xúc cho tập đầu tiên. Trong đó, Ngọc Khánh - chàng trai từng ''lột xác'' ngoại hình từ cuộc thi Bước nhảy ngàn cân 2016 dự thi ca khúc Tình yêu đến trong giã từ. Phần thi của anh không được các giám khảo đánh giá cao vì anh bị phân tâm khi trau chuốt quá nhiều cho phần vũ đạo của mình thay vì giọng hát. Giám khảo Đức Huy và Ý Lan khuyên Ngọc Khánh hãy quên đi vấn đề mình là một vũ công biết hát mà hãy tập trung vào bài hát, trau dồi thêm về kỹ năng phát âm và biết kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt hơn. Với giám khảo khách mời Thanh Hà, cô đã chia sẻ với thí sinh ba yếu tố cần thiết để làm nên một ca sĩ giỏi: “Một là nhịp phải chắc như bắp. Hai là nốt phải chuẩn không cần chỉnh. Ba là phải biết đặt cảm xúc đúng chỗ”.
Top 3 'Bước nhảy ngàn cân' Ngọc Khánh bị chê khi thi hát - ảnh 1
Top 3 Bước nhảy ngàn cân Ngọc Khánh nhận nhiều đánh giá thấp từ ban giám khảo
Sau phần nhận xét và cho điểm của ban giám khảo, Ngọc Khánh cho biết anh không buồn vì điểm số mà họ dành cho mình. Với những người không chuyên đi hát như anh, có được sự ủng hộ của khán giả trường quay trong lần đầu tiên hát trên sân khấu đó là niềm vui. Chính sự ủng hộ đó đã làm anh xúc động và cảm thấy buồn cho bản thân vì chưa thực sự làm được hết sức mình. Anh nói: “Mình đã cố gắng học lời rất kỹ. Trên sân khấu, trong đầu mình vẫn nhớ lời. Nhưng có lẽ do run quá nên lại hát sai. Thậm chí trong lần quay lại để có hình ảnh đẹp trên truyền hình, Khánh cũng không làm tốt được. Khánh buồn vì điều đó”.
Thí sinh Công Toại từng đạt thành tích Top 5 Solo cùng Bolero 2016 cũng có màn chào sân ấn tượng với ca khúc Đoạn tái bút khiến các giám khảo khen ngợi hết lời. Sau phần thi và những chia sẻ mộc mạc của Công Toại, ca sĩ Thanh Hà xúc động: “Chị mừng vì hôm nay em không còn đi bán kẹo kéo nữa mà em hát như một cái nghề mà em yêu thích, mà lại được kiếm sống để nuôi chính bản thân và lo cho những người mà em yêu thương”.
Top 3 'Bước nhảy ngàn cân' Ngọc Khánh bị chê khi thi hát - ảnh 2
Thí sinh Công Toại khiến giám khảo Thanh Hà nhẹ lòng vì giờ đã không cần phải bán kẹo kéo rong để mưu sinh
Lệ Ngọc - Quán quân Biến hóa hoàn hảo 2016 trình bày bài hát Một mai em đi. Tiết mục của cô được các vị giám khảo dành nhiều lời khen về giọng hát và về ngoại hình, riêng với kỹ năng trình diễn, cô khiến cho các vị giám khảo đã có những tranh luận khi có nét tương đồng với một nữ ca sĩ nổi tiếng là Lệ Quyên. Trong khi đó Ngọc Hương - Top 4 Solo cùng Bolero 2016 mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới với phong cách quyến rũ sexy và thử sức mình với ca khúc Có nhớ đêm nào vốn không thuộc sở trường của mình.
Hiện tượng mạng một thời Lan Anh - Quán quân The Winner Is 2014 với giọng ca trẻ trung đã mang đến một màu sắc mới với bài hát Để gió cuốn đi chinh phục được các vị giám khảo ở đêm thi đầu tiên. Á quân Học viện ngôi sao 2015 - Khắc Minh trầm buồn với Kiếp nghèo. Còn Đình Phước - Top 5 Thần tượng Bolero 2015 da diết Lời cuối cho cuộc tình. Cả hai khiến giám khảo Thanh Hà “bấn loạn” vì ngoại hình quá điển trai, các giám khảo cũng dành nhiều lời có cánh và điểm số tương đối cao cho hai phần dự thi này.
Cuối cùng Nguyễn Phương Anh - Top 3 Sao Mai điểm hẹn 2004 với ca khúc Chiều đông Maxcova khiến giám khảo Ý Lan dành tặng lời khen: “Em hát phải dùng hai chữ hoàn hảo trong tai nghe và mắt nhìn của chị”. Với giám khảo Đức Huy thì dành tặng Phương Anh bốn chữ “Hát hay hát đẹp”.
Sau 8 màn trình diễn của các thí sinh Vòng chào sân, Nguyễn Phương Anh là thí sinh dẫn đầu đêm thi với số điểm 93,17. Ở đêm thi của tập 1 và tập 2 không có thí sinh bị loại. Thí sinh cao điểm nhất sẽ nhận được phần thưởng nhất tuần cùng “thẻ miễn loại” không phải rơi vào vòng tái đấu nếu thất bại trong thử thách hát tiếp sức ở tập 3 và 4.
Top 3 'Bước nhảy ngàn cân' Ngọc Khánh bị chê khi thi hát - ảnh 3
Khắc Minh được giám khảo nhận xét hát Kiếp nghèo với phong cách “sang”
Top 3 'Bước nhảy ngàn cân' Ngọc Khánh bị chê khi thi hát - ảnh 4
Đình Phước hóa “soái ca” khiến Thanh Hà phải đứng dậy để nhìn ngắm
Top 3 'Bước nhảy ngàn cân' Ngọc Khánh bị chê khi thi hát - ảnh 5
Nguyễn Phương Anh tỏa sáng với tiết mục cuối đêm thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Rất nhiều gượng mặt đã rất quen từ nhiều cuộc thi khác nhau - kể cả Sao Mai điểm hẹn 2 004. Vậy là cuộc thi này sẽ không có thêm giọng ca mới ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU