'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đoạt giải tại Liên hoan phim Toronto

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiên Hương

Thiên Hương

Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nhà sản xuất Galaxy xác nhận bộ phim của đạo diễn Victor Vũ đã đoạt giải Phim truyện hay nhất của Ban giám khảo trẻ tại Liên hoan phim quốc tế thiếu nhi thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto.
Cảnh trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' Cảnh trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'
Cảnh trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'
Liên hoan phim quốc tế thiếu nhi Toronto (TIFF Kids International Film Festival) thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto, vốn là một trong những liên hoan phim uy tín nhất hiện nay. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là đại diện duy nhất của Việt Nam và đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn.
Trước đó, phim đã đoạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 và nhiều giải thưởng trong nước.
'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đoạt giải tại Liên hoan phim Toronto - ảnh 1Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng làm mưa làm gió khi ra rạp hồi tháng 10.2015   
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một dự án điện ảnh đặc biệt với nguồn tài trợ chính từ nhà nước. Kịch bản bộ phim được chuyển thể từ truyện dài nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với bối cảnh làng quê nghèo khó Việt Nam những năm 1980 cùng câu chuyện về tình anh em, tình yêu, tình người trong sáng thuần khiết và rất gần gũi.
Chỉ ngay trong tuần đầu công chiếu hồi đầu tháng 10.2015, bộ phim đã lập tức đem về 1 triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) sau khi thu hút hơn 350.000 lượt khán giả đến rạp. Sau một tháng chính thức ra rạp, phim nằm trong top những phim có doanh thu cao trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.
Bên cạnh việc “làm mưa làm gió” ở các rạp chiếu phim trong nước, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng được trình chiếu tại Hội chợ phim Mỹ ở Los Angeles và được một hãng phim châu Âu mua bản quyền đem đến giới thiệu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 68.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU