Tòa án Tây Ban Nha sẽ xét xử vụ gian lận thuế của danh ca Shakira

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thẩm phán Tây Ban Nha đã “đủ bằng chứng” để đưa nữ ca sĩ Colombia Shakira hầu tòa vì tội gian lận thuế. Thông tin vừa được tòa án công bố hôm 29.7, theo Reuters.
Danh ca Shakira đối mặt vụ án trốn thuế ở Tây Ban Nha /// ẢNH: REUTERS Danh ca Shakira đối mặt vụ án trốn thuế ở Tây Ban Nha - ẢNH: REUTERS
Danh ca Shakira đối mặt vụ án trốn thuế ở Tây Ban Nha
ẢNH: REUTERS
Thẩm phán Marco Jesus Juberias vừa kết thúc một cuộc điều tra trước khi xét xử về những cáo buộc của các công tố viên rằng nữ ca sĩ Shakira đã không trả tới 17,2 triệu USD tiền thuế đối với thu nhập kiếm được từ năm 2012 đến 2014. Đây là thông tin sơ bộ được công bố trước khi xét xử. "Các tài liệu trong vụ kiện là bằng chứng đầy đủ về hành vi sai trái để tiếp tục quá trình tố tụng", thẩm phán ghi rõ trong tài liệu của tòa án.
Tòa án Tây Ban Nha sẽ xét xử vụ gian lận thuế của danh ca Shakira - ảnh 1

Shakira và trung vệ Gerard Piqué của câu lạc bộ bóng đá Barcelona

ẢNH: ELLE

Trong khi các công tố viên nói rằng Shakira đã sống ở vùng Catalonia (Tây Ban Nha) trong hai năm từ 2012-2014, đại diện của nữ ca sĩ lập luận rằng cô không sống ở Tây Ban Nha cho đến năm 2015 và đáp ứng tất cả nghĩa vụ thuế của mình.
Đại diện của Shakira tại Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố gửi qua email hôm 29.7 rằng tài liệu của tòa án là một "bước dự kiến trong quá trình", trong khi đội ngũ pháp lý của nữ ca sĩ "vẫn tự tin và hoàn toàn hợp tác với cơ quan tư pháp đồng thời sẽ không bình luận thêm".
Nữ ca sĩ Shakira (44 tuổi) và trung vệ Gerard Piqué (34 tuổi) của câu lạc bộ bóng đá Barcelona kết hôn từ năm 2011, hiện cặp đôi đang có hai con. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU