Tình nghệ sĩ giữa chốn showbiz xô bồ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thế giới giải trí đâu chỉ có chiêu trò, tình tiền, thị phi…, nơi đó cũng có những câu chuyện thấm đẫm tình người.
Chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, các nghệ sĩ đã quyên đủ số tiền để đưa thi thể Anh Vũ về nước /// ẢNH: FB Anh Vũ - TL Chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, các nghệ sĩ đã quyên đủ số tiền để đưa thi thể Anh Vũ về nước - ẢNH: FB Anh Vũ - TL
Chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, các nghệ sĩ đã quyên đủ số tiền để đưa thi thể Anh Vũ về nước
ẢNH: FB Anh Vũ - TL
Tính đến chiều 3.4 thông tin nghệ sĩ Hồng Vân đã nhận được gần 700 triệu đồng từ đồng nghiệp, khán giả và nghệ sĩ Hoài Tâm ở hải ngoại cũng quyên góp được 600 triệu đồng để lo hậu sự cho nghệ sĩ Anh Vũ cho thấy tình nghệ sĩ ấm áp giữa showbiz đầy sự xô bồ.
Trong giới giải trí lâu nay người ta vẫn nhìn nhau với thật giả lẫn lộn, những câu chuyện tình tiền, thị phi đầy ồn ào và cũng nhiều toan tính, ganh đua… Thậm chí với chuyện làm từ thiện, những sự kiện vì cộng đồng đôi khi chỉ là “làm màu” để đánh bóng tên tuổi hay vì một mục đích gì đấy. Nhưng cũng có những con người, những tình cảm đáng trân trọng, khắc ghi.
Việc nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi lưu diễn tại Mỹ thực sự là một cú sốc với làng giải trí Việt. Theo nguyện vọng của gia đình thi hài nam nghệ sĩ được mang về Việt Nam an táng, nhưng mức chi phí để lo chu toàn phải tốn khoảng 20.000 USD. Trước hoàn cảnh ấy, nghệ sĩ Hồng Vân (cũng là người chị thân thiết với nghệ sĩ Anh Vũ) đã đứng ra kêu gọi sự quyên góp của đồng nghiệp, cộng đồng trên trang cá nhân. Ở hải ngoại thì có nghệ sĩ Hoài Tâm, Kha Ly… cùng đồng hành. Có thể nói hành động và tình cảm của những nghệ sĩ trên là rất đáng quý và cũng nhận được sự đồng cảm, chia sẻ từ khán giả cũng như đồng nghiệp khắp nơi.
Tình nghệ sĩ giữa chốn showbiz xô bồ - ảnh 1
Ca sĩ Lệ Quyên vui mừng khi số tiền thu được ở đêm nhạc Tình nghệ sĩ (tối 31.8.2018, tại TP.HCM) nhằm hỗ trợ chút kinh phí để diễn viên Mai Phương, nghệ sĩ Lê Bình chữa bệnh, vượt con số mong đợi
Ảnh: TL
Đứng trước sự ngoặt nghèo của hoàn cảnh, bi ai của số phận, những nghịch cảnh đầy tréo ngoe, có lẽ con người ta mới cảm nhận rõ sự thấu cảm, những tấm lòng chân thật chính là động lực, là niềm an ủi lớn nhất. Tình người lúc đó mới đủ giá trị nhân văn và cả nghĩa tình sâu sắc để giúp nhau vượt qua nghịch cảnh.
Lâu nay người ta vẫn nhìn giới nghệ sĩ đầy hào nhoáng, sự giàu có và cuộc sống xa hoa. Nhưng môi trường nào cũng có người này người kia. Cũng có những cảnh đời nghệ sĩ sống trong nghèo khó, nghịch cảnh đến cuối đời. Và họ vẫn không than vãn kêu ca, vẫn lặng lẽ làm việc, cống hiến cho nghệ thuật. Họ cũng chính là những người xứng đáng nhận được vòng tay ấm của đồng nghiệp, của tình thân khi lâm vào bước đường cùng. Thỉnh thoảng vẫn có những đêm nhạc tình nghệ sĩ thấm đẫm nghĩa cử cao đẹp như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ khác đã từng tổ chức đêm nhạc từ thiện thu về số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. Trong đó trích 300 triệu đồng gửi nghệ sĩ Lê Bình khi ông đang phải điều trị bệnh ung thư phổi và diễn viên Mai Phương cũng nhận được 300 triệu đồng để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Và cũng còn rất nhiều trường hợp nghệ sĩ được giúp đỡ trước đó.
Cũng cần phải nói thêm rằng, đôi khi nghệ sĩ đứng ra quyên góp, chia sẻ một cách thực tâm lại nhận những ý kiến trái chiều, thậm chí là công kích họ. Chính nghệ sĩ Hồng Vân trong những lúc này, việc làm của chị rất đáng được trân trọng nhưng cũng mang lại sự gièm pha không ít. Có lẽ đó chính là thế giới showbiz và họ là nghệ sĩ, chắc chắn không tránh khỏi những soi mói, những cái nhìn đầy ác ý dù đó là một hành động đẹp, cần thiết. Nhưng xin hãy nhìn một cách công tâm nhất bởi giữa “cơn bão lòng” của sinh ly tử biệt hay những số phận đáng thương thì đã là con người, sẽ không nhiều người đủ nhẫn tâm để toan tính hay chiêu trò… Hãy để những hành động cao đẹp ấy thực sự là “chiếc khăn gió ấm” truyền đi những thông điệp tích cực giúp người với người vượt qua nghịch cảnh, san sẻ yêu thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU