Time công bố Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian cho độc giả bình chọn và tổng hợp, Time cuối cùng đã công bố danh sách Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới với khá nhiều điểm chú ý.
Với vai diễn Báo Đen, Chadwick Boseman đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên da màu và được đánh giá là một trong số 100 người ảnh hưởng nhất do Time bình chọn /// ẢNH: REUTERS Với vai diễn Báo Đen, Chadwick Boseman đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên da màu và được đánh giá là một trong số 100 người ảnh hưởng nhất do Time bình chọn - ẢNH: REUTERS
Với vai diễn Báo Đen, Chadwick Boseman đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên da màu và được đánh giá là một trong số 100 người ảnh hưởng nhất do Time bình chọn
ẢNH: REUTERS
Theo đó, Time chia danh sách 100 người không theo thứ tự cao thấp mà sắp xếp vào các chuyên mục gồm Pioneers (Những người tiên phong), Icons (Các biểu tượng), Leaders (Những nhà lãnh đạo), Artists (Giới nghệ sĩ)... Mỗi cá nhân trong bảng 100 người ảnh hưởng nhất thế giới đều có thông tin chi tiết các tác động đến thế giới thông qua những chia sẻ từ những người cùng thời hay chính đồng nghiệp của họ.
Điển hình như nữ diễn viên hài Tiffany Haddish do anh bạn đồng nghiệp tài tử hài Kevin Hart giới thiệu qua một đoạn mô tả ý nghĩa về những gì mà cô trải qua và đạt đến thành tựu như ngày nay. Cô nằm trong mục Những người tiên phong cùng nhà vô địch bộ môn trượt tuyết Olympic PyeongChang 2018 Chloe Kim, rapper Cardi B…
Time công bố Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2018 - ảnh 1
Jennifer Lopez trong mục Các biểu tượng
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TIME
Cũng giống như Tiffany Haddish, một số nghệ sĩ không được xếp vào mảng Giới nghệ sĩ mà ở các mục khác bởi những ảnh hưởng to lớn góp phần thay đổi thế giới của họ. Trong số đó có thể kể đến như ba nữ ca sĩ Jennifer Lopez, Rihanna, Kesha cùng người khai sinh chiến dịch #MeToo Tarana Burke… Đặc biệt là “Black Panther” Chadwick Boseman trong mục Các biểu tượng.
Trong khi đó, các nhân tố khác của bom tấn Báo Đen gồm đạo diễn Ryan Coogler và Sterling Kelby Brown (vai N'Jobu, người chú quá cố của T'Challa) nằm ở mục Giới nghệ sĩ trong Top 100 Người ảnh hưởng nhất thế giới.
Time công bố Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2018 - ảnh 2
Trước Black Panther, Chadwick Boseman và Sterling K. Brown từng đóng chung trong Marshall. Cả hai đều là tài tử da màu có sức ảnh hưởng lớn tại Hollywood 
ẢNH: CẮT TỪ PHIM
Bên cạnh đó, mục này còn có sự góp mặt của hai “siêu anh hùng” khác là “Wolverine” Hugh Jackman và “Wonder Woman” Gal Gadot. Minh tinh Nicole Kidman, ca sĩ/nhạc sĩ Shawn Mendes, đạo diễn Guillermo Del Toro, MC Jimmy Kimmel, sao phim Vùng đất câm lặng John Krasinski… cũng được vinh dự xuất hiện trong danh sách. Đáng chú ý, nữ diễn viên Millie Bobby Brown (sinh năm 2004) là nhân vật trẻ tuổi nhất có mặt trong Top 100 năm nay.
Time công bố Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2018 - ảnh 3
Hugh Jackman và...
Time công bố Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2018 - ảnh 4
Gal Gadot đều nằm trong Top 100
ẢNH: REUTERS
Một điểm nhận được nhiều quan tâm khác trong Top 100 của Time mới công bố là cặp đôi Hoàng tử Harry và vợ sắp cưới Meghan Markle. Cả hai được nêu tên trong mục Những nhà lãnh đạo. Hôn lễ của họ được xem là sự kiện được chờ đợi nhất năm 2018.
Time công bố Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2018 - ảnh 5
Nhiều người mong ngóng đám cưới Hoàng tử Harry và hôn thê 
ẢNH: REUTERS

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU