Tìm lại Hà Nội xưa trong Hoài niệm Hà Nội phố

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố diễn ra từ 6.9 - 31.12 tại Trung tâm lưu trữ quốc gia I, 18 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy (Hà Nội).
Một bức ảnh trong triển lãm /// Ảnh: BTC Một bức ảnh trong triển lãm - Ảnh: BTC
Một bức ảnh trong triển lãm
Ảnh: BTC
130 tài liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hóa, tôn giáo của người dân Hà Nội; khu phố cổ - nơi lưu giữ dấu ấn của một “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa; cùng các công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á - Âu thời Pháp thuộc… sẽ được giới thiệu tại triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố diễn ra từ 6.9 - 31.12 tại Trung tâm lưu trữ quốc gia I, 18 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy (Hà Nội).
Triển lãm là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Pháp do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp tổ chức. Theo ban tổ chức, không gian khu trưng bày tài liệu sẽ được thiết kế theo hướng hoài cổ, với các hiện vật phiên bản, cùng với đó là những thước phim tư liệu chất lượng hình ảnh 4K tái hiện một không gian lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long - Hà Nội trong những năm đầu thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU