Tiết mục của Gia Bảo trong 'Sao nối ngôi' bị tố bê nguyên xi ca khúc của Thành Lộc

46 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: Chụp màn hình

Trong tập 7 chương trình Sao nối ngôi vừa lên sóng, phần dự thi mang tên Mình ơi - Lý son sắc của Gia Bảo gây nhiều tranh cãi. Một số khán giả còn tố tiết mục quá giống kịch bản Tía ơi má dìa.
Gia Bảo trong tiết mục bị tố vi phạm tác quyền Gia Bảo trong tiết mục bị tố vi phạm tác quyền
Gia Bảo trong tiết mục bị tố vi phạm tác quyền
Tiết mục hát liên khúc Mình ơi - Lý son sắc của Gia Bảo được trang fanpage của chương trình giới thiệu là cảm tác từ vở kịch Tía ơi má dìa của tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn Vũ Minh dàn dựng cho sân khấu kịch Idecaf. Và tác phẩm được trình diễn ở gameshow này được Minh Vy - Cao Minh Thu dàn dựng, biên tập là Minh Đức - Tô Thiên Kiều.
Giám khảo Bạch Tuyết ví von tiết mục này đẹp như một bài thơ khi nam diễn viên hài đã thể hiện sự thông minh, kết hợp diễn xuất với khả năng hát dân ca quê hương tạo nên một tiết mục chạm đến trái tim khán giả.
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có một số khán giả tinh ý nhận ra tiết mục trên đã sử dụng một đoạn độc thoại giống đến 100% câu từ và cách nhấn nhá của Thành Lộc trong vở kịch nguyên tác. Nhiều bình luận phản ứng được cư dân mạng chia sẻ thẳng trên fanpage.
Là một fan hâm mộ “ruột” của NSƯT Thành Lộc cũng như vở kịch trên, người mẫu Xuân Lan đã chia sẻ về vấn đề này trên trang cá nhân: “Tác giả, đạo diễn, nhà hát, diễn viên còn sờ sờ ở đây. Vở diễn còn diễn hàng tuần ở Idecaf. Vậy mà... bị sử dụng 100% mà không hề xin phép. Từng cái nhấn, từng cách nhả chữ, ôi trời ơi!”.
Tiết mục của Gia Bảo trong 'Sao nối ngôi' bị tố bê nguyên xi ca khúc của Thành Lộc - ảnh 1
Xuân Lan tỏ ra khá bức xúc
Được biết ca khúc này sáng tác riêng cho vở kịch Tía ơi má dìa và hiện vẫn được trình diễn tại sân khấu kịch Idecaf. Sau khi tập 7 của Sao nối ngôi được phát sóng, nhiều người hâm mộ đã chụp màn hình cũng như gửi tin nhắn báo cho Thành Lộc biết. Nam nghệ sĩ sau đó đã đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân về sự việc trên nhưng không bình luận gì thêm. Một số diễn viên đang tham gia trình diễn vở kịch cũng tỏ ra ngạc nhiên và có phần không vui vì cả một đoạn thoại và nhạc của tác phẩm bị “bê nguyên xi” vào gameshow nhưng chưa xin phép.
Chúng tôi đã liên hệ với diễn viên Gia Bảo, người trình diễn tiết mục gây tranh cãi vừa qua, tuy nhiên, nam diễn viên từ chối trả lời các câu hỏi liên quan vì cho rằng ban tổ chức chương trình chưa cho phép anh được phát ngôn điều gì. "Nếu có vấn đề thắc mắc, báo chí và các bên liên quan cứ liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất", anh nói.
Về phía nhà sản xuất, đại diện chương trình vẫn chưa đưa ra phát ngôn.
Tiết mục của Gia Bảo trong 'Sao nối ngôi' bị tố bê nguyên xi ca khúc của Thành Lộc - ảnh 2
Nghệ sĩ Thành Lộc và diễn viên đoàn kịch khá bất ngờ trước thông tin mà khán giả báo với mình

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Như đã nói, NS Gia Bảo rất có tâm, thiện chí với nghề. Tuy vậy, tôi xin lược trích lại chút. Trích đoạn cải lương nổi tiếng một thời " Bàn thờ tổ của một cô đào" - phụ diễn NS Kiều Mai Lý- tôi nhận ra ngay Bảo diễn 9/ 10 y chang ông nội - tài danh Bảo Quốc (?). Còn vai Nguyễn Địa Lô ( trong Bức ngôn đồ Đại Việt) dấu ấn rất sâu đậm trước tiên là cố NSND Thanh Tòng rồi đến NSUT Vũ Linh. Cái hay của tài danh Vũ Linh là không lặp lại dù chỉ là một tiểu tiết của Anh Thanh Tòng. Nhưng, Gia Bảo đã " photo" lối nhấn nhá, cử chỉ của anh Tòng. Chính giám khảo NSND Bạch Tuyết và MC- NSUT Quế Trân cũng nhận ra mà. Và tối qua, tôi hơi ngờ ngợ nhưng không chắc. Chỉ có dân làm nghề sẽ nhận dạng ra ngay & cả khán giả theo dõi, hâm mộ sân khấu.** Tôi xin nhấn mạnh đây là " Sao Nối Ngôi" chứ không phải " Gương mặt thân quen". Hãy cứ để ý nhé. Những Lê Nguyễn Trường Giang, Lương Bằng Quang, Trịnh Tuấn Vỹ cũng thi thố nhưng sáng tạo, rất " riêng biệt" không hề " nhái" của ai*** Nói có Trời Đất chứng giám, tôi rất hâm mộ gia tộc của Gia Bảo - đặc biệt tên của chị Thanh Nga luôn đứng đầu danh sách Nữ nghệ sỹ cải lương lừng danh & cả NS Bảo Quốc cũng vậy, tôi luôn trân trọng vì cái TÀI - TÂM của họ. Nhưng tình tiết này , Gia Bảo đã làm dân hâm mộ giảm sút sự yêu thương Bảo rồi đó.
Huỳnh Ngọc Ẩn

Huỳnh Ngọc Ẩn

Chính xác. Thiệt hết ý " Sao nối ngôi " không kiểm duyệt trước hay sao ! Gia Bảo kỳ cục vậy cháu ?
Khúc

Khúc

Văn hóa đâu ? NS Gia Bảo phải chánh danh ngôn thuận giải thích cho khán giả biết. Cả nhà sản xuất " Sao Nối Ngôi " .
3 phản hồi
Sở Hữu

Sở Hữu

Gia Bảo nên rút lui chương trình nhé. Tôi nói thiệt lòng.
Ông Chín Tây Ninh

Ông Chín Tây Ninh

Dù mến cháu nhưng chú muốn sự công bằng trong cuộc thi. Tự nguyện rút lui đi cháu. Mình làm mình chịu.
Gia Cát Chỉ

Gia Cát Chỉ

Nghệ sĩ có lòng tự trọng là nên gặp gỡ tác giả, đạo diễn , ê kíp gốc "Tía ơi Má dìa "xin lỗi. Động tác sau đó là xin lỗi công chúng và ban tổ chức để rút lui cuộc thi Sao Nối Ngồi. Thượng sách !
Võ Thị Phương Nồng

Võ Thị Phương Nồng

Đêm qua có chỗ Gia Bảo hát nốt rất thấp nghe như bị nhòe. Vậy mà cả 4 giám khảo cho trọn 40/ 40 điểm. Ngồi xem ti vi thấy rất kỳ kỳ.
Trung Thần

Trung Thần

Anh Thái Châu, cô Hồng Vân có nói rõ hát nốt thấp. Nhưng vẫn tuyệt đối điểm 10. KHÔNG PHỤC !
Tôn Thất Quỳnh Ngọc

Tôn Thất Quỳnh Ngọc

Gia Bảo rốt cục cũng chỉ muốn " cống hiến" những HAY NHẤT. Song, Sao nối ngôi không hoan nghênh thiếu trung thực, càng khó chấp nhận DIỄN mà KHÔNG HỎI, KHÔNG XIN ! Vụ này không nên " cho qua".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU