Tiếp tục xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan bài thơ Gánh mẹ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau khi phiên sơ thẩm vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan bài thơ Gánh mẹ tạm ngưng hôm 21.10.2020 do phía nguyên đơn - ông Trương Minh Nhật đưa ra 2 chứng cứ mới, mới đây, TAND TP.HCM có giấy triệu tập đương sự và yêu cầu có mặt vào 14 giờ ngày 11.6 tới tại Tòa Kinh tế - TAND TP.HCM để tham gia phiên sơ thẩm.
Theo giấy triệu tập, thẩm phán đã được thay bằng Đào Quốc Thịnh (thẩm phán trực tiếp thụ lý giải quyết vụ án trước đó là Nguyễn Thị Thùy Dung).
Trong vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan bài thơ Gánh mẹ, nguyên đơn là ông Trương Minh Nhật - người nhận là tác giả bài thơ Gánh mẹ, bị đơn là Công ty TNHH Lý Hải Production (của ca sĩ Lý Hải - PV) và ông Đoàn Đông Đức (nghệ danh: Quách Beem).
Sau nhiều lần hòa giải bất thành, TAND TP.HCM đưa vụ tranh chấp này ra xét xử sơ thẩm ngày 18.8.2020. Tuy nhiên, phiên sơ thẩm đã hoãn vì cả hai bị đơn đều vắng mặt. Hội đồng xét xử quyết định dời phiên sơ thẩm qua sáng 3.9.2020. Ngày 3.9, phiên sơ thẩm lại hoãn tiếp do phía nguyên đơn vắng mặt. Trong lần xét xử sơ thẩm ngày 21.10.2020, vì có thêm chứng cứ mới mà hội đồng xét xử cần phải làm rõ theo quy định của bộ luật Tố tụng dân sự, phiên tòa đã phải tạm ngưng.
Khi vụ kiện tranh chấp này được đưa ra tòa, MV Gánh mẹ cũng đã không còn trên kênh YouTube Ly Hai Production.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen canh Toangiaosu

nguyen canh Toangiaosu

Ca từ trong gánh mẹ rất chỉnh chu, xúc tích và đúng là lời thơ mượt mà, hoài cảm, lắng đọng vào trong tim người nghe. Phần nhạc hài hòa với lời, bản nhạc rất hay! Tiếc là lùm xùm bản quyền. Nghe các bài có chủ đề tương tự của QB đều nhạt nhẽo, thất vọng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU